Với những người đang phấn đấu  xây dựng cơ bắp việc luyện tập quá sức sẽ gây tác động ngược lại đối với cơ thể do calo sẽ bị tiêu hao quá nhiều không đủ năng lượng để cơ thể hoạt động hằng ngày. Vì vậy những bài tập đơn giản, hiệu quả dưới đây sẽ hỗ trợ bạn xây dựng cơ bắp như ý muốn.

1.Bicycle Crunch

 

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần mỗi bên

Nằm ngửa, mở rộng hai chân, một chân co lên sao cho đầu gối đối diện vào ngực. Hai tay chạm vào tai, . xoay cơ thể của bạn và đồng thời 2 khuỷu tay lần lượt chạm vào đầu gối. Đổi bên

2.Hanging Leg Raise

 

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần

Bắt đầu ở tư thế treo người lên thanh xà với hai tay mở rộng, người duỗi thẳng. Sau đó, thở ra từ từ nâng chân lên cao nhất có thể, để cả 2 chân vuông gốc với thân người. Hít vào duỗi lại vị trí ban đầu.

3.Back Extension

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần

Nằm úp người, đặt mắt cá chân an toàn dưới đệm, giữ người thẳn. Bắt đầu  hít vào và gập người về phía trước giữ lưng thẳng. Nâng người lên từ từ trở lại vị trí ban đầu và thở ra.

4.Barbell Rollout

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần

Nằm úp người, giữ tạ bằng hai tay và khoảng cách là một cách tay, Bắt đầu với tư thế quỳ, tạ nằm phía dười ngực, lăn tạ về phía trước và thở ra (cơ bụng siết lại), lăn ta đòn trở lại và hít vào.

5.Cable Wood Chop

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần mỗi bên

Đầu tiên bạn nâng khung giữ cáp lên cao bằng mông, cầm thanh nắm cáp, tiếp theo bạn bước lùi thật dài , xoay mũi chân và thân về hướng ngược lại với máy, bắt đầu kéo cáp.

6.Dumbbell Romanian Deadlift

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 20 lần

Giữ các tạ ở phía trước đùi của bạn với lòng bàn tay hướng vào trong. Hạ thân mình xuống, giữ lưng thẳng, đầu gối không được nhô ra phía trước.

7.Renegade Row

1 bài tập: 3 lần thực hiện: 12 lần mỗi bên

Đặt 2 tạ ấm trên sàn, độ rộng ngang vai. Thân trên ngón chân và tay, giống như ở vị trí hít đất, thân thẳng. Sử dụng tay cầm của tạ cấm để đỡ thân trên. Bạn có thể cần dang chân rộng hơn để trợ giúp.Đẩy một tạ ấm lên sàn, chèo một tạ kia, thu vai phía bên kéo trong khi co khuỷu tay

Dr. Fitness