Ai chẳng thích mặc crop-top dạo phố, mặc bikini dạo biển, nhưng eo bánh mì thì biết làm sao đây? Đừng lo, chỉ trong vòng 14 ngày tuân thủ lập trình sau, cơ hội khoe eo hè này vẫn còn rộng mở lắm bạn nhé.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là ăn uống lành mạnh – một trong những yếu tố quan trọng nhất để “vào phom” – và kiên trì thực hiện các bài tập đơn giản như dưới đây.

1.Plank

Giữ toàn bộ cơ thể bằng hai tay và hai đầu ngón chân sao cho từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Tay vuông góc với vai, chân rộng bằng hông.

2.Side plank (bên phải)

Giữ thăng bằng bằng tay và chân phải. Giơ cao tay và chân trái. Plank được minh chứng là một động tác giúp làm săn chắc cơ bụng hiệu quảvà có tác dụng hỗ trợ các bài tập khác nhiều nhất.

3.Plank ngược

Giữ cơ thể bằng tay chống thẳng và gót chân. Như bất kỳ động tác plank nào, nguyên tắc duy nhất chỉ là để cơ thể tạo thành một đường thẳng.

4.Side plank (bên trái)

Tương tự như động tác 2 nhưng đổi bên. Khi làm plank, người tập giữ nguyên tư thế như một khúc gỗ và duy trì càng lâu càng tốt.

5.Elbow plank

Hai tay chống thẳng xuống sàn tạo thành một góc 90 độ, nhón chân, giữ cơ thể thành một đường thẳng.

Lịch tập: Thay vì thực hiện plank 5 phút như bài tập cơ bản, bạn tập 5 động tác trên đây theo bảng thời gian như trong hình. Bắt đầu với 10 giây mỗi động tác ở ngày đầu tiên, sau đó, tăng dần thời gian cho đến khi bạn có thể giữ tư thế plank trong vòng 1 phút. Bài tập này xen kẽ ngày nghỉ nhưng nếu bạn tập liên tục cũng không sao. Tương tự, đến ngày 14, nếu chưa thể plank 1 phút thì bạn cũng có thể kéo dài bảng thời gian này. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể và kiên trì!

Dr.Fitness (Tổng hợp)