Sự thật là thói quen có thể làm thay đổi cách làm việc của não bộ chúng ta. Từ hành vi, nó bắt đầu tạo tạo ra sự thay đổi trong bảng mạch não bộ. Khi thời gian lặp đủ lâu, hành vi sẽ được củng cố lại và kéo dài ra. 

 

Ở bài viết này, DrFitness sẽ chỉ cho bạn cách tạo một thói quen đi đúng hướng. Vậy làm sao để tạo được thói quen đây ??

 

7 Bước để có 21 ngày xây dựng thói quen tập luyện hiệu quả:

1. Ra quyết định cho sự thay đổi của bản thân

Lập kế hoạch với thời gian, yếu tố hoàn thành,.. và cam kết với bản thân mình phải thực hiện được bằng mọi giá.

Nếu bạn muốn dậy sớm? Hãy đi ngủ sớm và đặt báo thức. Tự kỷ ám thị với bản thân rằng sau khi đồng hồ chuông lên mình phải thức dậy.

 

2. Loại bỏ bất cứ lý do mang ý nghĩa biện minh cho sự lười biếng 

Đừng bao giờ bạo biện, phàn nàn hoặc hợp lý hóa các tình huống nhằm bản thân lười thêm tí nữa. Sự quyết tâm trong trường hợp này là không bao giờ thừa.

Hãy tự nói với mình rằng “PT của DrFitness hỗ trợ mình nhiệt tình mà sao mình lại không đi tập?”

 

3. Động lực

Hãy tự tạo cho mình động lực bằng trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu trực tiếp không còn khả năng cứu vãn thì gián tiếp sẽ cực kỳ có lợi cho bạn.

Nói với mọi người rằng bạn phải đến DrFitness để tập luyện với mục đích nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng với bạn. Khi đó, dù cho có tuột “mood” đến mức nào đi chăng nữa cũng sẽ có những suy nghĩ về hậu quả nếu bạn không thực hiện được như mình đã nói.

 

4. Bạn làm được

Tự kỷ ám thị là hành động tốt cho việc hình thành nên một thói quen mới. Hãy nói với mình rằng “Tôi phải làm được điều đó” hoặc tương tự. Duy trì nó đủ lâu bạn sẽ thấy sức mạnh không ngờ của nó.

Luôn nghĩ đến hành động mà bạn phải làm, thành quả mà bạn đạt được sau khi luyện tập.

 

5. Tự kỷ ám thị – Lời khẳng định tích cực cho bản thân

“Tôi sẽ đến DrFitness tập luyện giảm cân mỗi ngày”. Lặp đi lặp lại câu này mỗi ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Quá trình hình thành nên thói quen cho bạn sẽ được rút ngắn lại một cách nào đó thần kỳ.

 

6. Nghiêm khắc với bản thân mình

Phía sau thành quả đều có sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Không phải chỉ nỗ lực vì câu nói “Tôi sẽ đến DrFitness tập luyện giảm cân mỗi ngày”. Mà nỗ lực là còn vì những cái xấu ngoài kia đang hấp dẫn tôi.

Dễ dãi với bản thân bạn sẽ phải chấp nhận một cái kết không gì đau hơn. Nghiêm túc thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt cho bản thân, rồi sẽ có một ngày bạn hưởng trái tốt từ nó.

Lưu ý: Bộ não con người rất tuyệt vời, nó có thể hợp lý hóa mọi tình huống vì chính bạn. Nếu bạn sắp xếp một tình huống không có thực tế. Não bộ sẽ dần chuyển luồng suy nghĩ đó của bạn hợp lý hóa với mọi tình huống. (Nếu không muốn nói là bạn đang chối bỏ lòng tự trọng để được dễ dãi với chính mình)

 

7. Tự thưởng cho mình

Hãy đặt ra phần thưởng cho bản thân nếu thành công một việc gì đó.

Ví dụ: Sau mỗi buổi tập luyện tại DrFitness bạn sẽ thưởng cho bản thân mình một ly nước trái cây.

Điều này sẽ thôi thúc bản thân bạn mỗi ngày. “Phải đến DrFitness tập luyện, phải đến DrFitness tập luyện” để có 1 ly nước tại quầy bar DrTea .