Để không khiến cơ thể trì trệ và mệt mỏi, bạn có thể luyện tập những động tác nhảy Zumba đơn giản và nhẹ nhàng để vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, lại giúp giảm cân hiệu quả tại nhà.

Theo HLV Zumba Zoey (I-Active), 5 động tác nhảy dễ thực hiện dưới đây dưới đây sẽ giúp các chị em giảm được mỡ phần eo và đùi hiệu quả, giúp vòng 1 và vòng 3 trở nên săn chắc hơn.

Động tác Beto shuffle

Để thực hiện động tác Beto, người tập để 2 chân chùng xuống, đưa tay theo nhịp đơn kép, để mọi chuyển động của tay và chân tác động lên toàn thân.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-1

Động tác Around the world

Ở động tác này, người tập xoay hông tròn, phần tay và vai phối hợp để tác động lên phần thân. Một chân làm trụ còn chân kia thì di chuyển thành vòng tròn theo nhịp với phần hông. Động tác này sẽ tác động lên vòng 1 và vòng 2, giúp giảm phần mỡ thừa hiệu quả ở phần eo. Sau khi xoay hết một vòng chân trụ thì lặp lại động tác theo chiều ngược lại.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-2

Động tác 6 count & knee up

Ở động tác này, người tập đứng chùn gối, hai tay đưa lên vuông góc với vai và song song trước mặt. Khi bắt đầu động tác đếm theo 6 nhịp 1, mỗi nhịp di chuyển phần khủy tay về phía hai bên vai.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-3

Sau khi thực hiện 6 nhịp đầu thì bắt đầu di chuyển phần đầu gối lên chéo theo hướng khủy tay.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-4

Động tác này tác động lên phần đùi và eo, giúp giảm mỡ thừa tại hai bộ phận này.

Động tác 2 step & twist

Ở động tác này, người tập bước ngang sang hai bên, di chuyển phần hông và phần chân nhịp nhàng, đẩy phần hông ra để tác động lên cơ và mỡ bụng.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-5

Thực hiện theo hướng ngược lại và lặp lại khoảng 2 lần, sau đó bắt đầu đẩy tay sang ngang về hướng ngược lại, xoay mình đẩy ngực về phía trước, tiếp tục phối hợp cùng phần hông và chân để đạt được tác động tốt nhất lên cơ thể. Động tác này tác động lên phần eo và ngực.

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-6

Động tác Gentleman

5-dong-tac-zumba-giúp-eo-thon-dang-dep-7

Người tập đứng hơi chùng gối, hai tay khoanh lại trước ngực, phần hông đẩy sang hai bên nhưng vẫn giữ nguyên phần thân trên của cơ thể. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ giúp mỡ eo được đánh tan và phần mông nở nang hơn.

Dr. Fitness

(Tổng Hợp)