Để đạt được hiệu quả cao trong tập luyện và ngăn ngừa các chần thương không nên có, hãy cùng Dr. Fitness tìm hiểu những lỗi thường mắc phải trong 5 bài tập yoga phổ biến này nhé!

Yoga giúp bạn đốt tối đa lượng calo trong 1 giờ tập với cường độ vừa phải, và một nghiên cứu cũng cho thấy những người mắc bệnh trầm cảm đã được cho tập yoga trong 12 tuần, mỗi tuần từ 2-3 ngày và thời gian tập là 90 phút. Kết quả cho thầy tình trạng trầm cảm giảm đi đáng kể.

Nhưng để tối ưu hóa lợi ích của tập yoga, điều quan trọng là thực hiện đúng các động tác, dưới đây là 5 động tác mà nhiều người thường hay thực không đúng và cách khắc phục các lỗi này.

Seated spinal twist

Tác dụng: Giúp cột sống dẻo dai hơn, hỗ trợ ngực và vai.

Thực hiện:

Ngồi  và mở rộng hai chân, gập đầu gối trái, đặt gót chân trái lên sàn phía sau đùi phải. Đầu gối phải trước mặt, tiếp đó đăt khuỷu tay phải ra ngoài đùi trái, tay còn lại chống lên sàn. Xoay người về bên trái.

Downward dog

Tác dụng: Săn chắc và tăng sức mạnh cho tay, chân, bụng, tăng cướng lưu thông máu, giảm căng thẳng và Stress

Thực hiện:

Bắt đầu với hai tay và đầu gối đặt xuống sàn, hai tay rộng bằng vai. Thở ra và nâng đầu gối khỏi sàn, giữ đầu gối hơi cong và gót chân nâng lên khỏi sàn tạo thành chữ V ngược, thẳng lưng, đầu gối và giữ đầu giữa phần trên cánh tay. Giữ tư thế trong khoảng 1-3 phút.

Tree pose

Tác dụng: Giúp cơ thể dẻo dai hơn

Thực hiện:

Đứng hai chân rộng bằng hông và hai cánh tay ở hai bên. Đặt chân trái  lên phần đùi trong của chân  phải. Lòng bàn tay úp vào nhau .Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút.Hạ thấp xuống và lặp lại với chân bên kia.

Bridge pose

Tác dụng:  săn chắc chân dùi, tăng sức mạnh xương khớp

Thực hiện:

Nằm ngửa, hai đầu gối co lên và hai bàn chân cách nhau một khoảng cách bằng hông , hai cành tay đặt ở hai bên. Thở ra, đồng thời nâng hông và lưng lên khỏi sàn, cao hết mức có thể. Khi thở ra hạ lưng từ từ xuống sàn. Lặp lại động tác từ 6-8 lần.

Forward bend

Tác dụng: Trị đau lưng và giảm stress

Thực hiện:

Đứng hai chân khép sát vào nhau, hai tay duỗi thẳng. Hít sâu và giơ hai tay lên khỏi đầu , hít vào và uốn cong về phía trước, duỗi tay cố gắng chạm vào ngón chân  Giữ cho đầu gối hơi cong.

Dr. Fitness