Không chỉ duy trì bụng phẳng, eo thon con kiến, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cơ bụng săn chắc, khỏe khoắn nhờ chăm chỉ tập những động tác plank biến thể ngay tại nhà.

Nói đến một vòng eo thon gọn, săn chắc, một chiếc bụng phẳng lỳ, gợi cảm, chúng ta không thể bỏ qua bài tập plank. Rất nhiều trải nghiệm thực tế đã chứng minh bài tập plank là bài tập thần thánh đặc biệt không thể thiếu nếu muốn eo thon bụng phẳng. Hiệu quả đốt mỡ trong 1 phút của plank cao hơn rất nhiều lần so với 100 lần gập bụng.

Có rất nhiều bạn tập bụng mãi chỉ thấy bụng cứng và to hơn, đó là do chúng ta chỉ tập gập bụng mà thôi. Gập bụng sẽ đem lại tác dụng vào cơ bụng bên ngoài, làm cho cơ bụng to hơn nhưng mỡ vẫn chưa giảm nên bụng trông to càng thêm to.

Theo cô, cách tốt nhất để sở hữu bụng phẳng, eo thon, duy trì cơ bụng săn chắc chính là tập plank – tập vào cơ trọng tâm, cơ bụng phía sâu ở trong, sẽ nhanh chóng đạt được kết quả. Những bài tập plank biến thể này là vũ khí mà bạn không thể không trang bị đều đặn mỗi ngày:

Với những bài tập plank biến thể này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không phải đến phòng tập mà vẫn duy trì bụng phẳng săn gọn. Mỗi động tác bạn cần chú ý giữ trong 60 giây rồi nghỉ 10 giây. Làm hết 6 động tác là đủ cho mỗi ngày nhưng nếu bạn còn thấy còn sức thì có thể lặp lại một vòng từ đầu đến cuối nhé!

Chú ý kĩ thuật plank trước khi thực hiện biến thể

– 2 chân mở rộng bằng hông.

– 2 khuỷu tay thẳng dưới bả vai.

– Lưng thẳng, người tạo thành một đường thẳng.

– Siết chặt cơ bụng trong lúc tập, đặc biệt không võng lưng hay chổng mông lên cao.

Sau khi đã điều chỉnh đúng kĩ thuật tập plank, chúng ta cùng thực hiện những bài tập plank biến thể nhé!

Bài 1: Co từng chân

Ở tư thế plank cơ bản, bạn thực hiện gập gối chân trái lên vuông góc sàn rồi đến chân phải.

Bài 2: Đưa tay về trước

2 chân vững về vị trí cũ, bạn thực hiện giơ tay phải về phía trước, sau đó trở về vị trí đến lượt đưa tay trái lên.

Bài 3: Nâng cả tay và chân

2 tay và chân ở tư thế plank, bạn bắt đầu thực hiện nâng tay phải và chân trái lên cao song song mặt đất. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài 4: Chống tay lên

Quay trở về tư thế plank cơ bản, bạn thực hiện chống tay phải lên cao rồi hạ xuống tư thế ban đầu, thay bằng chống tay trái lên cao rồi hạ xuống.

Bài 5: Co cao gối

Ở tư thế plank, bạn thực hiện co chân phải lên về phía tay phải, sau đó trở về vị trí đến lượt chân trái co về phía tay trái. Chú ý lưng đầu luôn thẳng.

Bài 6: Bước từng chân ra

Ở tư thế plank, bạn bước chân phải sang ngang rồi về vị trí ban đầu rồi đến chân trái sang ngang rồi trở về, thay đổi liên tục.

DR.FITNESS (Tổng hợp)