Bạn đã cố gắng cắt giảm một lượng lớn calo và luyện tập hàng giờ trong phòng tập thể dục. Nhưng nếu kết quả không mấy khả quan, bạn nên suy nghĩ lại chiến lược của mình. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng và tập thể dục như điên, nhưng số cân nặng không giảm thì có thể bạn đã đi sai hướng.

Nói không với đường nhân tạo:

Với một số thực phẩm đóng hộp, chất làm ngọt nhân tạo để chế biến. Đây chính là nguyên nhân khiến cho cần nặng của bạn không giảm nhưng lại tăng mất kiểm soát.

Chế độ ăn uống lành mạnh:

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn trong việc giảm cân. Ngay cả khi bạn bạn nấu một món ăn có chất protein cũng phải cân đo nên ăn bao nhiêu nữa đấy.

6-thoi-quen-khien-viec-giam-can-that-bai

Giảm bữa ăn:

Hạn chế ăn uống là chìa khóa để thay đổi cân nặng nhưng bạn cũng đừng hạn chế quá. Bởi vì, cắt bỏ bữa ăn để giảm cân có thể làm bạn tăng cân nhiều hơn.

Nước đóng chai:

Uống nước đóng chai thật sự sẽ không làm tốt cho cơ thể. Vì chai nhựa chứa chất Bisphenol A, là một chất độc tìm thấy trong nhựa có liên quan đến vấn đề béo phì và sinh sản.

Giảm tất cả các chất béo:

Tất cả các chất béo không phải là xấu. Chất béo chuyển vị có thể làm hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn. Nhưng các chất béo thực vật trong: quả hạch, trái bơ, và cá hồi lại tốt cho việc giảm cân.

Tập thể thao:

Tập thể dục quá sức là một điều không tốt vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu bạn tập luyện liên tục, cơ thể bạn sẽ không đủ thời gian để nghỉ ngơi hoặc phục hồi lại. Đây là một trong những điều có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Dr. Fitness