Bạn sẽ được rất nhiều lợi ích từ Yoga, cho dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ. Nếu bạn nghĩ bạn quá nam tính so với bộ môn Yoga? Thì bạn sẽ phải thay đổi ngay suy nghĩ này đó!

Bạn nghĩ rằng phong cách tập luyện nên được giới hạn, đó là những suy nghĩ đã lỗi thời rồi. Yoga có thể cực kì có lợi cho mọi người, nhưng đặc biệt là đối với nam giời. Tham gia một lớp học yoga mỗi tuần hoặc thực hiện một vài tư thế trước khi tập luyện có thể giúp bạn làm tăng sức chịu đựng, xây dựng sức mạnh, ngăn ngừa chấn thương và thậm chí là ngăn ngừa bệnh tim.

Bạn thường bị đau, đặc biệt là ở hông và vai có thể dẫn đến chấn thương, đó là hệ quả của việc tập luyện quá mức đối với bất kì bộ môn thể thao nào. Yoga là bài tập tạo ra sức mạnh và độ dẻo dai linh hoạt cho cơ thể, chính vì vậy bạn cần kết hợp cả hai để có được công thức luyện tập tốt nhất. Dưới đây là 10 tư thế Yoga có thể mang lại nhiều lợi ích cho cánh mày râu.

1.Forward Fold

Thực hiện: Hai chân mở rộng bằng hông, nhẹ nhàng gập người xuống về phía trước ở hông và hạ thân xuống sàn. Nắm lấy mắt cá chân, hít thở sâu, thư giãn đầu, cổ, vai và thân. Giữ tư thế trong một phút và trở lại tư thế ban đầu.

Tại sao nên thực hiện động tác này: đây được cho là một phần của khởi động trước khi luyện tập. Thực hiện chậm, thở đều cùng tư thế này, có có thể làm giảm huyết áp của bạn.

2.Downward-Facing Dog

Thực hiện: Quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Giữ tư thế này từ 1 đến 3 phút, chú ý vào hơi thở. Sau đó từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế Đứa Trẻ.

Tại sao nên thực hiện động tác này: bạn thường bị đau lưng ở hông và cơ gân kheo, tư thế này sẽ giúp bạn xoa dịu những cơn đau này.

3.Chair

Hít vào và nâng hai cánh tay vuông góc với sàn và giữ cho cánh tay song song, lòng bàn tay hướng vào trong. Thở ra và gập đầu gối của bạn, cố gắng hạ thấp đùi gần như song song với mặt sàn. Đầu gối sẽ chiếu thẳng xuống bàn chân, và thân sẽ nghiêng nhẹ về phía trước. Cố gắng giữ cho đùi song song với nhau.  Giữ nguyên tư thế và hít thở trong vòng 30 giây đến 1 phút. Để kết thúc động tác, bạn hít vào và đứng thẳng người một cách rứt khoát, thở ra đồng thời hạ tay xuống và trở về trạng thái ban đầu.
Thực hiện động tác lặp đi lặp lại nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại sao nên thực hiện động tác này: Tăng cường sức mạnh các mắt cá chân, đùi, bắp chân, và xương sống. Mở rộng vai và ngực. Kích thích các bộ phận cơ bụng, cơ hoành, và tim.

4.Crescent Lunge

Thực hiện: đứng trên thảm tập, chân phải bước lên trước, từ từ hạ người xuống sàn tập, chân trái duỗi thẳng ra phía sau, hai tay chắp lại hướng lên trần nhà. Mắt nhìn thẳng về phía trước. Giữ tư thế ít nhất 30 giây, sau đó lặp lại với phía đối diện.

Tại sao nên thực hiện động tác này: là tư thế giúp bạn mở rộng hông. Thúc đẩy phát huy không gian hơi thở trong ngực nhịp nhàng. Đem lại cảm giác mạnh mẽ và linh hoạt trên đôi chân cho bạn.

5.Warrior I

Thực hiện: Bước chân trái ra phía sau. Gót chân hơi hướng, dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái. Chùng đầu gối phải một góc 90 độ vuông góc với sàn nhà, siết chặt cơ đùi, cơ hông bên chân trái. Đầu gối chân trái phải thẳng, Hướng đầu, hai vai, hai bắp đùi và hai đầu gối ra phía trước. Hít sâu đồng thời nâng hai tay lên đỉnh đầu, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, các ngón tay hướng lên trần nhà và hai vai bông thõng thoải mái. Giữ tư thế này từ 15s-1’ rồi thở ra, dần dần quay lại tư thế trái núi để thoát tư thế.

Tại sao nên thực hiện động tác này: tư thế Chiến binh I giúp người tập làm mạnh hai chân, mở ngực, tăng độ dẻo dai và cải thiện thăng bằng.

6.Bridge

Thực hiện: Nằm ngửa người trên sàn, lưng giữ thẳng. Hai lòng bàn chân đặt song song trên sàn tập, hai đầu gối gập cong, khép gần sát phần mông. Dồn lực vào phần gót chân, đẩy mông lên cao sao cho từ đầu gối tới phần lưng trên là một đường thẳng. Bạn cũng có thể đẩy mông lên cao nhất có thể, giữ khoảng 10 giây trước khi hạ người một cách từ từ xuống sàn về tư thế ban đầu. Tập trong 3 phút, nghỉ 2 phút. Thực hiện 3 lần liên tục.

Tại sao nên thực hiện động tác này: Làm tăng sức mạnh của cơ lưng, giảm mệt mỏi phần lưng, mở rộng lồng ngược, loại bỏ căng thẳng ở ngực và vai, giảm các vấn đề về tuyến giáp, giúp não cân bằng, giảm thiểu lo lắng, căng thẳng và trầm cảm

DR.FITNESS (Tổng hợp)