Những bài tập yoga sau đây sẽ giúp bạn giảm những cơn đau lưng và vai do ngồi nhiều, ít vận động. Chúng còn cho bạn một thể trọng cân đối và linh hoạt, tinh thần cũng sảng khoái hơn.

Động tác Downward Facing Dog:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-2

Động tác này giúp cột sống giãn hết cơ theo đường vòng cung, tăng độ dẻo dai cho cột sống và các cơ lưng dưới. Bạn thực hiện động tác trong 5 nhịp thở.

Động tác Upward Facing Dog:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-3

Động tác này rất tốt cho cơ ngực và giúp cải thiện vòng bụng. Khi thực hiện động tác này, bạn cần chú ý giữ đầu gối không chạm xuống đất, cơ ngực mở hết cỡ. Động tác kéo dài trong 3 nhịp thở.

Động tác Low Lunge With Backbend:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-4

Giữ chân trái vuông góc với mặt đất, chân phải duỗi thẳng ra phía sau. Sau đó, nhẹ nhàng vươn hai tay ra phía sau, thở hết cỡ trong 3 nhịp. Động tác này giúp toàn bộ phần cơ lưng và vai được củng cố.

Động tác Seated Forward Fold:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-5

Động tác này sẽ giúp cơ lưng căng giãn. Để thực hiện động tác này, bạn ngồi duỗi thẳng hai chân trên mặt đất. Sau đó, từ từ gập người sao cho tay với tới mũi bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở. Bạn nên thực hiện động tác này một cách chậm rãi vì các cơ chân bị kéo căng đột ngột có thể gây đau đớn.

Động tác Seated Spinal Twist rất tốt cho việc cải thiện cột sống. Bạn ngồi bắt chéo sao cho chân phải đặt trên chân trái, đồng thời vặn người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở trước khi đổi bên.

Động tác Standing Forward Fold With Clasped Hands:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-6

Bạn đứng thẳng lưng, hai tay bắt chéo và nắm chặt ở phía sau. Khi bạn cúi gập người xuống, đồng thời hãy nâng 2 tay đang nắm chặt lên hết sức có thể. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở.

Động tác Lower Back Clasp:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-7

Nằm úp sao cho thân hình song song với mặt đất. Nắm chặt 2 tay phía sau lưng và từ từ nâng lên hết cỡ, đồng thời nâng ngực và hít sâu. Giữ tư tế trong 3 nhịp thở. Chú ý giữ khuỷu tay thẳng khi thực hiện động tác này.

Động tác tượng nhân sư Sphinx Pose:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-8

Động tác này giúp kéo dài và củng cố cột sống, mở rộng lồng ngực. Bạn nằm song song với mặt đất, sau đó, từ từ dùng hai tay nâng phần thân trên lên, đồng thời ưỡn ngực và hít sâu. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở và lặp lại.

Động tác Bowl Pose:

9-bai-tap-yoga-chua-dau-lung-va-giup-voc-dang-thon-dep-9

Động tác này giúp cải thiện phần lưng, giúp phần vai và lưng thon gọn hơn. Bạn nằm duỗi thẳng trên mặt đất. Sau đó, từ từ co 2 chân lên, đồng thời hai tay nắm lấy mũi bàn chân. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở.

Tập 8 động tác yoga này đều đặn hàng ngày hoặc bất cứ khi nào có thể, sẽ không mất thời gian lắm đâu nhưng đảm bảo bạn không còn lo đau lưng nữa nhé.

Dr. Fitness (Tổng Hợp)