Zumba – Bài tập giảm cân sôi động “vừa quen vừa lạ” có những lợi ích gì mà khiến nhiều nàng mê dáng chuẩn, eo thon thích thú đến vậy?

Zumba là môn nhảy nhanh theo nhạc, buộc cơ thể liên tục vận động để đốt năng lượng. Do vậy, zumba được đánh giá là một trong nhữung bộ môn giúp đốt cháy calo nhanh nhất. Ngoài là bài tập giảm cân hiệu quả, đến với zumba cơ thể bạn dần làm quen với cường độ vận động, giúp luyện tập tim mạch, tăng thể lực, săn chắc và tăng lượng cơ. Không chỉ vậy, sau một ngày tất bật với công việc và cuộc sống, những điệu nhảy hòa cùng tiếng nhạc sôi động còn có thể làm tinh thần bạn thoải mái hơn. Với những lợi ích tuyệt vời đến vậy, chẳng có lý do gì để bạn chối từ “món ăn tinh thần” thú vị này!

Thông thường, bài tập giảm cân với zumba sẽ kéo dài từ 60 phút cho người muốn duy trì vóc dáng và 90 phút cho người có ý định gỉam cân. Nếu quá khó để nàng sắp xếp một giờ cho việc luyện tập, thì chỉ 10 phút mỗi ngày với những điệu nhảy cũng có thể hỗ trợ duy trì thể lực. Hãy cùng DR.FITNESS tìm hiểu chính xác những lợi ích đạt được khi lựa chọn Zumba là bài tập giảm cân cho bạn.

1. ĐỐT RẤT NHIỀU CALO

Theo các nghiên cứu từ Mỹ, một giờ nhảy Zumba có thể đốt trung bình 600-700 calo. Bởi lẽ, bài tâp nhảy Zumba kết hợp đủ bốn thành tố của một môn thể thao giảm cân: Tim mạch (cardio), điều hòa cơ (muscle conditioning), cân bằng và linh hoạt (balance and flexibility), thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng (energy convert). Các động tác của Zumba tác động mạnh mẽ đến hầu hết tất cả bộ phận trên cơ thể từ đầu, mắt, vai, cổ, chân, tay, eo, mông, đùi… đến những tác động bên trong như xương khớp, quá trình trao đổi chất, lưu thông máu. Với lợi ích chủ chốt như vậy, Zumba trở thành “Vương hậu” cho những bài tập giảm cân hiệu quả.

2. GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ

Các bài tập cơ bụng hiệu quả đều được tối giản hóa trong các điệu nhảy Zumba. Nàng sẽ chẳng còn nỗi bận tâm đau đầu mang tên “mỡ bụng” khi vận động cùng Zumba. Hơn thế nữa, đối với các bài tập bụng thông thường sẽ cần đến sự hỗ trợ của cơ lưng. Nếu không cẩn thận dễ gây đau nhức, chấn thương lưng. Thay vào đó, các động tác Zumba siết cơ, xoắn eo, ép lườn, vươn ngực… giúp tác động sâu tới cơ bụng, đốt cháy phần mỡ lì “cứng đầu” cho bạn vòng eo săn chắc.

3. CẢI THIỆN HỆ THỐNG TIM MẠCH

Khi đến với bài tập giảm cân Zumba đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn vận động. Không phân biệt bạn là người mới bắt đầu hay là thành viên “kỳ cựu” thì các động tác nhảy, di chuyển liên tục. Điều này sẽ khiến tim đập nhanh hơn, đưa máu lưu thông đều đến các bộ bộ phận. Giúp góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch.

4. TĂNG CƯỜNG SỰ LINH HOẠT CỦA CƠ, XƯƠNG, KHỚP

Mỗi lần tập, Zumba “huy động” tất cả các bộ phận hòa cùng âm nhạc một cách nhịp nhàng. Từ đó giúp cơ thể phối hợp đồng điệu với nhau làm tăng tính linh hoạt cho cơ, xương, khớp và đặc biệt giúp ngăn chặn “tuổi già”.

5. LIỀU THUỐC TINH THẦN HỮU HIỆU

Lớp tập nhảy Zumba không đòi hỏi bạn quá nhiều so với lớp yoga, rockfit, jamfit… bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, gạt bỏ suy nghĩ, muộn phiền để thưởng thức âm nhạc. Sau đó làm theo những động tác của giảng viên mà bất kể đúng, sai. Bên cạnh đó ngoài mục tiêu khỏe-đẹp, đến với zumba cho phép cơ thể giải phóng ức chế, trầm uất. Đặc biệt là giải phóng endorphim cho tâm trạng tốt hơn. Bạn sẽ còn tìm thấy niềm vui cùng tiếng cười rộn rã từ âm nhạc sôi động giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực.

6. BƯỚC ĐỆM CHO BẠN DỄ DÀNG HÒA NHẬP ĐIỆU NHẢY KHÁC TRONG TƯƠNG LAI

Zumba fitness được xây dựng dựa trên nền tảng fitness và dnace. Do vậy, từ âm nhạc, vũ hình đều có chút âm hưởng của những điệu nhảy cơ bản. Sau một thời gian tập zumba, việc thử thách bản thân ở những bộ môn nhảy khác sẽ không còn khó khăn nữa.

Theo tạp chí ELLE