Bụng là nơi rất khó để tác động tới, và chất béo ở vùng bụng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýt 2, thậm chí là chứng sa sút trí tuệ. Một nghiên cứu cho thấy những người có cân nặng bình thường nhưng  vòng 2 to hơn  có nguy cơ tử vong sớm hơn 48% so với những người béo phì.

May mắn thay bạn có thể kiểm soát được tình trạng này bằng cách tập thể dục thể thao, và các thực phẩm chưa nhiều chất béo bão hòa đơn như bơ, dầu oliu nguyên chất, các loại hạt sẽ giúp làm béo bụng.

Và Dr. Fitness xin chia sẽ bài tập cho bụng hiệu quả mà không hề tốn quá nhiều thời gian. Bắt đầu nhé!

Walk-Around Plank and Lunge

bai-tap-hieu-qua-cho-bung-thon-gon

Chân trái bước lên trước, đầu gối hơi hướng ra ngoài, tay phải đặt lên sàn và tay trái đặt trên đầu gối trái. Bước chân phải đi về phía trước, nhón ngón chân trái trong khi giữ đầu gối cong. Trở lại vị trí ban đầu và đặt hai tay xuống sàn, duỗi thẳng chân trái. Lặp lại với chân phải

Alternating Crab Jump Hip Lift

Bắt đầu với tư thế ngửa 1 tay chống xuống sàn, bàn tay và mông tạo thành một đường thẳng. Nâng mông và mở rộng cánh tay trái lên (A). Hạ mông nhẹ và bước chân phải trở lại khi đặt tay trái lên sàn. Đổi chân (B) và lặp lại động tác (A).

Lunge to Down Dog Arabesque

Bắt đầu với tư thế quỳ bước chân phải lên trước, chống tay trái xuống sàn, mở rộng tay phải ra phía sau. Sau đó đặt tay phài xuống sàn đồng thời duỗi thẳng chân phải ra phía sau, lấy chân phải làm trụ đá chân trái ra phía sau càng cao càng tốt.

Plank With Knee Pull to Bridge

Với tư thế hít đất (A). Co chân trái và đưa về bên phải, đồng thời đặt tay phải lên chân trái ( tay trái và chân phải làm trụ) (B), tiếp tục đuỗi thẳng chân trái, xoay người  (C)

Parallel Knee Pull-In Side Plank

Bắt đầu với tư thế nằm nghiêng  bàn chân và hông xếp chồng lên nhau, tay phải trên hông (A). co đầu gối phải (B). Trở lại “A” và lặp lại.

Side Plank to Hydrant Arabesque

Nâng tay phải lên và đưa đầu gối phải về phía vai để đùi phải song song với sàn (A).  Duỗi thẳng chân (B). Hạ chân phải xuống để mũi chân phải chạm sàn và đặt tay phải lên sàn (C). Xoay thân sang phải, đẩy hông lên, mở rộng cánh tay trái và chạm chân trái xuống sàn  (D). Xoay thân sau xuống để trở về vị trí bắt đầu.

Dr. Fitness