Alberto (Beto) Pérez, một chàng trai trẻ người Colombia, đã yêu thích khiêu vũ từ khi còn là một cậu bé lần đầu tiên xem bộ phim Greas. Người ta thường bắt gặp thấy Alberto bắt chước những bước nhảy của Michael Jackson và hòa mình vào âm nhạc Latin. Sau này, Alberto tìm được công việc khá phù hợp với đam mê âm nhạc và vũ đạo của mình đó là dạy nhảy aerobics, anh chuyển đến Bogotá, thủ đô Colombia để dạy tại các trung tâm fitness, để rồi sau đó, tham vọng đưa anh sang Florida, Hoa Kỳ, để thử vận ​​may.

Giấc mơ Mỹ chẳng dễ dàng, không ai để anh, một người ngoại quốc xa lạ, không có chứng chỉ tại Mỹ, trở thành huấn luyện viên. Cuối cùng anh cũng kí được một hợp đồng dạy tại một trung tâm fitness nhỏ. Một ngày nọ, anh đến lớp và nhận ra rằng mình quên mang băng nhạc aerobics. Lo lắng, anh quay xuống lớp và nói với họ rằng họ sẽ thử một thứ gì đó khác ngày hôm đó…

Với âm nhạc Latin đam mê và chất vũ đạo Latin đã ngấm vào máu của chàng trai Colombia ấy, kết hợp với kinh nghiệm aerobics, những vũ đạo ngẫu hứng của Beto ngày hôm ấy khiến thể dục nhịp điệu trở nên mới mẻ hấp dẫn hơn nhiều! Điều xảy ra ngày hôm đó đã châm ngòi cho một phong trào thể dục có tên Zumba, lan rộng khắp thế giới.

Beto ở tuổi 42 trong đại tiệc Zumba Fitness Concert 2012

Bạn có biết, Beto chính người biên đạo cho những ca sĩ Latin hàng đầu Thế Giới như Shakira. Vũ đạo “La la la” say mê hàng triệu người của Shakira đến từ chính ông vua Zumba này.

Bạn thấy đấy! Zumba sinh ra từ niềm đam mê và ngẫu hứng, thế nên hãy thử ngay dù bạn chưa nhảy bao giờ! Vì trong Zumba, không có nhảy sai, chỉ có Free Style!

Đăng kí để có lịch tập thử với huấn luyện viên chuyên nghiệp với chứng chỉ từ công ty Zumba LLC: https://forms.gle/qGCDPj3HkA9fujgs8