Lucy Mountain – một blogger thể hình nổi tiếng với 100.000 lượt follow trên instagram đã đưa ra hàng loạt các phép so sánh về lượng calo trong các loại thực phẩm để giúp những cô nàng “nghiện” ăn vặt thoát khỏi nỗi lo tăng cân.

Ăn vặt là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì, thừa cân của các chị em phụ nữ. Nhưng đừng lo, Lucy Mountain sẽ giúp các cô nàng bằng những phép so sánh đơn giản về lượng calo thay vì bỏ hẳn thói quen này thì chúng mình có thể học những cách ăn vặt thông minh để tránh tăng cân mà vẫn thỏa mãn đam mê ăn uống cháy bỏng.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-1

Một nắm hạnh nhân có lượng calo ngang với một nắm kẹo. Từ đó Lucy cho rằng, các loại thực phẩm được coi là lành mạnh có thể chứa lượng calo nhiều bằng với thực phẩm được coi là không lành mạnh.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-2

Một nửa thanh kẹo chocolate chứa 125 calo còn cả thanh là 250 calo.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-3

Bát snack khoai tây truyền thống (trái) thực ra lại ít calo hơn bát rau củ chay (phải), mặc dù về trọng lượng ở 2 bát là như nhau. Điều Lucy muốn nói là: “Bạn hoàn toàn có thể ăn những gì mình muốn và hãy nhớ rằng: Khối lượng đồ ăn khác với lượng calo có trong chúng”.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-4

Bánh mì nướng có lượng calo ít hơn bánh mì nướng có bơ. Theo Lucy, điều quan trọng khi ăn kiêng là biết kiểm soát khẩu phần. Bạn không cần bỏ bơ ra khỏi chế độ dinh dưỡng song cần biết hạn chế.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-5

Cùng là 2 cây kem nhưng lại có lượng calo khác nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần loại bỏ kem ra khỏi chế độ ăn, chỉ cần kiểm soát lượng calo có trong từng loại trước khi dùng chúng.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-6

100g chocolate sữa có lượng calo ít hơn của 100 g chocolate đen. “Nếu thích chocolate đen, bạn cứ tiếp tục ăn. Còn nếu chuộng chocolate sữa hơn, đừng tự ép mình thay đổi bởi về mặt calo, chúng cũng chẳng khác nhau là mấy”, Lucy chia sẻ.

bi-quyet-cho-chi-em-vat-tha-ga-nhung-khong-lo-beo-bung-7

Cả hai đĩa salad trên đều có cùng một lượng đồ ăn, đĩa bên trái được chế biến từ dầu ăn nhẹ, thịt bò có 5% chất béo, trong khi đĩa bên phải được làm từ dầu oliu và thịt bò chứa 12% chất béo. Bạn có thấy sự khác biệt về lượng calo không?

Dr. Fitness (Tổng Hợp)