Ngoài việc massage mặt mỗi ngày, bạn có thể áp dụng 4 bài tập giảm béo mặt vui nhộn sau đây để giúp đôi má phúng phính trông thon gọn và gợi cảm hơn.

Một đôi má phúng phính thoạt nhìn sẽ mang lại gương mặt trẻ trung cho bạn, nhưng lại không mấy gợi cảm khi lên hình. Đối với những cô nàng muốn có một gương mặt thon gọn theo chuẩn V-line như những mỹ nhân Hàn Quốc mà nói, việc tập luyện mỗi ngày để có một cơ mặt săn chắc và thon gọn hơn mà không cần dùng tới dao kéo là một điều rất đáng quan tâm. Bí quyết thật ra rất đơn giản.

1. Thổi bong bóng

Động tác thổi bong bóng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp đôi gò má mũm mĩm của bạn thon gọn hơn. Bạn chỉ cần thổi căng một quả bong bóng cao su và cảm nhận cơ mặt của mình căng phồng từ từ. Sau đó, xì hết không khí từ quả bóng ấy ra và bắt đầu thổi căng lại. Tích cực thực hiện động tác này 10 lần mỗi ngày, sau 5 ngày bạn sẽ nhận thấy má mình thon gọn rõ rệt.

2. Bài tập giảm béo mặt “X-O”

Liên tục làm động tác giống như đang phát âm các chữ cái “X” và “O” để làm căng cơ mặt, má và hàm. Bài tập giảm béo mặt tưởng chừng rất đơn giản này thực chất đem lại kết quả rất tốt cho gương mặt thon gọn hơn. Ngoài việc giúp các hàm chuyển động linh hoạt, bài tập này còn giảm mỡ thừa ở má và làm săn chắc da khu vực này.

3. Cười thật tươi

Thật bất ngờ khi ngay cả việc cười thật tươi cũng được xếp vào hạng mục những bài tập giảm béo mặt cơ bản. Sau này mỗi khi nở nụ cười, bạn có thể lưu ý biện pháp này để cười thật tươi và sảng khoái. Bài tập này không những giúp thon gọn gương mặt, mặt khác còn khiến tâm hồn thư thái, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Nếu có thời gian và muốn hiệu quả mang lại nhanh chóng hơn, bạn hãy đứng trước gương, mím môi lại và cười thật rộng hết mức có thể. Giữ trạng thái này trong vòng 5 giây sau đó nhăn mũi trong vòng 2 phút. Lặp lại bài tập này 10 lần mỗi ngày. Bạn nên cố gắng duy trì bài tập này và biến nó thành thói quen mỗi ngày.

4. Chu mỏ làm “mặt con cá”

Bài tập thú vị này vô cùng dễ dàng, đến độ bạn có thể thực hiện khi đang xem TV, đang tắm hay thậm chí khi đang đọc một quyển sách. Động tác thể dục này giúp căng cơ mặt, giảm sự chảy xệ và làm thon gọn gò má. Những gì bạn cần làm chỉ là hút hết không khí phía bên trong má, tạo sự căng cơ cho mặt và môi. Giữ nguyên khuôn mặt này trong vòng 5 giây, bạn sẽ thấy hàm và má bắt đầu nóng ran. Thả lỏng từ từ và lại bắt đầu bài tập ngày từ 15-20 lần mỗi ngày.

Dr.Fitness (Tổng hợp)