Nhiều công trình nghiên cứu cho biết tác dụng tuyệt vời của thể thao đối với vóc dáng là không gì có thể sánh được. Ðặc biệt, thể dục thể thao còn là liều thuốc hữu ích nhất khi cơ thể bạn mệt mỏi do căng thẳng quá mức.

Dưới đây là chương trình tập luyện 10 ngày hiệu quả cho toàn bộ cơ thể. Các bạn hãy kiên trì và cố gắng để có được một sức khỏe tốt cũng như vóc dáng thon gọn thật hoàn hảo nhé!

1. Chống tay, mũi chân chạm sàn (như động tác squat), hai chân khép, duỗi thẳng lưng, đẩy người về phía trước. Giữ yên tư thế, đếm từ 1 đến 30.

2. Hai tay chống xuống sàn, đặc song song trước mặt, mũi chân chống xuống đất, đưa một chân lên, thực hiện 30 lần, sau đó đổi sang chân còn lại.

3. Nghiêng người, một tay chống xuống sàn, tay kia chống hông. Giữ yên tư thế, đếm từ 1 đến 30, đổi bên.

4. Tay trái đặt vuông góc với sàn, tay phải chống, hơi khuỵu, nâng phần bụng và hông lên xuống. Thực hiện 30 lần rồi đổi bên.

Bài tập này tác động nhiều đến phần cơ bụng, đánh tan phần mỡ thừa, giúp bạn có được một cơ thể săn chắc.

1. Chân mở rộng bằng vai, hai tay dang ngang, cầm tạ đơn, xoay theo chiều kim đồng hồ, thực hiện 45 lần.

2. Cầm tạ trước ngực, thu tay vào, sau đó một tay đẩy về phía trước, tay còn lại giữ nguyên, mắt nhìn thẳng về phía trước. Thực hiện động tác 50 lần.

3. Chống hai tay xuống sàn, kiểu như hít đất nhưng hai chân để về phía sau và bắt chéo, chống đẩy 20 lần.

Bài tập này tác động nhiều đến phần cơ tay và ngực. Giúp cơ bắp ở hai bộ phận này càng săn chắc, chống lại hiện tượng lão hóa và chảy xệ ngực.

1, Đưa hai tay song song trước ngực, chân mở vừa phải, đứng lên ngồi xuống 20 lần. Chú ý, ngồi thấp nhất có thể nhưng không để mông chạm đất. Thực hiện 20 lần.

2. Chân mở rộng, hai tay chống hông, bước một chân lên trước, chân còn lại thụt về sau và khuỵu xuống, hai tay chắp lại, để ngang ngực. Thực hiện động tác 15 lần.

3. Nằm xuống sàn, dang rộng hai tay, chống chân và nâng phần mông lên, sau đó ở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 20 lần.

Bài tập này tác động nhiều đến phần mông, giúp mông săn chắc, nảy nở, không bị chảy xệ.

1. Nhón chân lên cao, chân còn lại thu gối, nâng hết mức có thể, tạo một góc 45 độ (như hình trên), sau đó dang rộng hai chân, hai tay đưa lên cao, thành hình chữ V. Thực hiện 20 lần.

2. Chống hai tay xuống sàn, một chân chống bằng đầu mũi, chân còn lại thu lại và đẩy về phía trước. Thực hiện 20 lần.

3. Làm động tác giống như hít đất, sau đó thu mình và bật về phía trước. Giữ nguyên vị trí cân bằng, rồi tiếp tục bật mình lên cao. Thực hiện 15 lần.

Những bài tập này tuy đơn giản nhưng đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn có mục đích đốt cháy chất béo, mỡ thừa ở một số vị trí trong cơ thể như cánh tay, vòng 2 hoặc tập cho cơ đùi, cơ bụng săn chắc không có nghĩa là bạn phải dành tất cả thời gian rảnh rỗi của bạn tại phòng tập thể dục. Tất cả những điều bạn cần là một thói quen tập luyện phù hợp, khoa học cộng với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, như vậy, mơ ước về một vóc dáng cân đối, hoàn hảo sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Dr.Fitness (Tổng hợp)