Dinh dưỡng trong chế độ ăn uống góp phần đáng kể vào việc giảm cân thành công của một người. Nhiều người lớn không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để đạt được mục tiêu giảm cân lành mạnh, theo Boldsky.

Giảm cân không chỉ là cắt giảm lượng calo vì chế độ ăn ít calo có thể gây hại nhiều hơn là tốt nếu bạn không nhận đúng lượng chất dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất… và bạn cũng cần uống nhiều nước là những ưu tiên hàng đầu cho những người cần giảm cân.

Dưới đây là một số chất dinh dưỡng để giảm cân theo các chuyên gia về chế độ ăn uống Ấn Độ.

Arginine

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dùng arginine cho những phụ nữ béo phì trong 12 tuần đã làm giảm trung bình 7,5 cm kích thước vòng eo và giảm trung bình 3 kg cân nặng.

Magiê

Khoáng chất này giúp đốt chất béo. Một nghiên cứu đã ghi nhận, lượng magiê cao hơn có liên quan đến lượng glucose và insulin thấp hơn.

Kali

Kali giúp làm phẳng bụng và cũng hỗ trợ phục hồi cơ sau tập thể dục. Nó cũng giúp giảm sưng cơ thể bằng cách đẩy lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể.

Choline

Đây là loại vitamin B đốt cháy mỡ và làm tắt các gen khiến cơ thể lưu trữ chất béo quanh gan. Hãy chắc chắn tiêu thụ chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Các axit béo Omega-3

Các chất béo omega-3 làm giảm lưu trữ chất béo dạ dày bằng cách xử lý chứng viêm. Hơn nữa, người có hàm lượng omega-3 cao nhất sống lâu hơn hai năm so với những người không có. Đây là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất để giảm cân.

Leucine

Axit amin này làm tăng khả năng tổng hợp protein của cơ thể. Nó giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và duy trì khối lượng cơ thể.

Vitamin D

Vitamin D giúp điều chỉnh sự thèm ăn. Vitamin này phải là một phần trong chế độ ăn kiêng giảm cân và nó đặc biệt giúp giảm chất béo từ vùng bụng.

Chất béo không bão hòa đơn

Những chất béo lành mạnh này ngăn cản sự lưu trữ của mỡ bụng. Những người ăn nửa quả bơ tươi, giàu axit oleic giảm 40% lượng thức ăn ăn hàng giờ sau đó.

Canxi

Canxi giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo. Nó cũng duy trì mức năng lượng của cơ thể và bạn sẽ không thèm ăn thức ăn vặt. Đây là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất để giảm cân.

Dr. Fitness (Tổng Hợp)