Để detox đạt hiệu quả vĩnh viễn, bạn không chỉ duy trì trong 1 tuần mà nên kéo dài trong 1 khoảng thời gian. Khi cơ thể đã quen với detox, bạn sẽ tiêu hóa vô cùng dễ dàng và giảm cân đều đều.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể detox bằng dưa chuột là dễ nhất.

Dưa chuột rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. 100g dưa chuột chỉ chứa 16 calo, do đó nó là thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân. Tuy nhiên bạn không thể chỉ ăn dưa chuột được, vì như vậy sẽ khiến cơ thể thiếu chất béo và protein. Đây là những yếu tố cần thiết để vóc dáng thon gọn, săn chắn mà vẫn có đường cong.

Vì thế trong quá trình detox với dưa chuột, bạn vẫn nên ăn uống bình thường để cơ thể không bị thiếu chất hay thiếu năng lượng. Nước detox dưa chuột có thể giúp đốt cháy năng lượng từ chất béo, loại bỏ chất độc, các gốc tự do và chất thải ra khỏi cơ thể đồng thời tăng cường chức năng của nhiều cơ quan.

Dưới đây là 3 cách chuẩn bị nước dưa chuột detox giúp bạn bóp bụng nhanh 5cm chỉ trong 1 tuần:

Cách 1:

Thái dưa chuột thành từng lát và cho thêm bưởi, vài lá bạc hà, nước cốt chanh vào một chai thủy tinh 2 lít. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ trước khi uống. Dùng nước dưa chuột thay thế nước lọc cả ngày.

Chanh có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất. Hơn nữa, bưởi với nhiều chất dinh dưỡng có thể cung cấp cho cơ thể bạn đủ năng lượng cần thiết. Lá bạc hà rất tốt cho việc làm dịu bụng và phổi, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Cách 2:

Cho 3-4 lát dưa chuột cùng vài miếng dưa hấu và 1-2 lá bạc hà vào một cốc nước, đậy lại và bảo quản tủ lạnh, sau 30 phút có thể sử dụng thức uống này.

Cách 3:

Bạn chuẩn bị 6 cốc nước lọc lạnh, 6 lát dưa chuột, 5 lát cam. Cho tất cả vào một bình thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, sau khoảng 30-60 phút là có thể dùng.

Chúc các bạn giảm cân thành công với nước dưa chuột detox nhé!

Dr.Fitness (Tổng hợp)