Cuộc sống với bộn bề chuyện phải lo nghĩ về công việc, gia đình, bạn bè,.. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới việc tại sao người khác vẫn có thể vượt qua khó khăn, bộn bề với tâm trạng ổn định hơn? 

 

Bạn cảm thấy thật khó khăn khi đối mặt với các vấn đề áp lực về thời gian, tiền bạc,.. Bạn không thể vui vẻ nổi khi bắt đầu một ngày mới làm việc?.. Cho dù bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì khiến cho tâm trạng không thoải mái. Hãy dành ra 5 phút tập thể dục mỗi khi bắt đầu ngày mới, mỗi khi bạn thấy căng thẳng,.. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy!

Tập thể dục có khiến bạn hạnh phúc?

Chỉ với 5’ tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận mọi thứ xung quanh dễ chịu hơn bất cứ ai. Vậy lý do vì sao lại như thế?

Tâm trạng tốt hơn: Khi hoạt động nhịp tim sẽ tăng, đồng thời não sẽ tiết ra chất serotonin, dopamine,norepinephrine và một số hoạt chất khác. Những chất này sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều và hạn chế phản ứng với các yếu tố tạo căng thẳng.

Giảm căng thẳng: Chỉ cần 5’ hoạt động cường độ nhẹ, hormon endorphin của não bộ sẽ tạo ra cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng,.. Do đó, 5’ mỗi ngày chỉ với hoạt động thể chất nhẹ cũng đã đủ giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Tinh thần ổn định hơn, phục hồi tốt hơn: Duy trì 5’ tập mỗi ngày giúp bạn rèn luyện sự cố gắng vượt qua giới hạn bản thân. Có thể bạn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt qua mỗi ngày đấy.

Cuộc sống dễ dàng hơn: Với tâm trạng tốt hơn, giảm căng thẳng, tinh thần ổn định hơn. Những điều này giúp cho bạn nhìn ra mọi việc đơn giản hơn, không còn phức tạp hay khó nhằn như trước đó.

Cải thiện hệ miễn dịch: Chất thải trong cơ thể sẽ được đẩy ra ngoài theo cơ chế mồ hôi. Ngoài ra, khi tập thể dục, máu trong cơ thể vận chuyển nhanh hơn giúp kháng thể và bạch cầu lưu thông trong cơ thể cao hơn. Nhờ đó có thể cải thiện hệ miễn dịch.

Có nhiều năng lượng hơn: Bạn sẽ luôn trong trạng thái hăng hái, có nhiều năng lượng trong mọi hoạt động thường ngày nếu bạn duy trì việc tập thể dục trong 1 tuần đầu tiên. Đừng dừng lại nhé, điều này sẽ không tồn tại được lâu nếu bạn không duy trì nó đâu.

Giảm lo lắng và trầm cảm: Đây là kết quả đã được kiểm nghiệm bởi tiến sĩ J. Blumenthal – Nhà tâm lý học trường đại học Duke. Ngoài ra, tập thể dục còn có thể giúp người mắc chứng trầm cảm điều trị thành công.

Sau bài viết này, bạn có thể sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể nếu duy trì tập thể dục mỗi ngày? Hãy nhớ duy trì bài tập và cố gắng hoàn thành nó bạn nhé. Tâm trạng bạn sẽ chẳng thể vui vẻ hơn hoặc tốt hơn nếu bạn không duy trì nó.