Thói quen ngồi nhiều trước máy tính và xem điện thoại khiến cho bạn ngày càng bị đau lưng, thậm chí có thể dẫn đến bị “khòm” trong tương lai. Đừng lo, những bài tập yoga này sẽ giúp bạn điều trị chứng đau lưng hiệu quả.

Bài tập “chó úp mặt”

Đây là tư thế yoga được nhiều người lựa chọn vì nó mang tới nhiều lợi ích. Bài tập yoga “chó úp mặt” giúp kéo dài cột sống cổ và tăng cường sức mạnh cho chân và phần lưng dưới.

Bạn có thể bắt đầu bài tập bằng việc chống hai tay và đầu gối của bạn xuống sàn, dùng lực mũi chân, nhấc hông lên và để gót chân của bạn chạm đất. Giữ tư thế này trong 5 hơi thở.

Bài tập “chó ngước mặt lên”

Ngoài việc giúp cho vòng một của bạn trở nên “nở nang” hơn, tư thế yoga chó ngửa mặt lên giúp cải thiện sức mạnh vùng bụng và lưng.

Bài tập bắt đầu với tư thế ngửa mặt lên trời, hạ phần thân phí dưới xuống, sau đó hạ người xuống, gập và nâng phần giữa cơ thể bằng mũi bàn chân. Tiếp theo, về lại tư thế cân bằng, giữ đầu gối của bạn khỏi mặt đất, và nhấc liên tục hai chân lên. Giữ tư thế này trong 3 hơi thở.

Bài tập Low Lunge With backbend

Bài tập này giúp kéo căng và tăng cường sức mạnh cho toàn bộ lưng. Một chân bạn khụy phía trước, một chân đưa thẳng ra phía sau. Sau đó, nhẹ nhàng hạ đầu gối chân sau cho đến khi nó chạm đất. Còn hai cánh tay bạn giơ thẳng dọc theo hai tai. Để giảm đau cổ, bạn có thể đan hai bàn tay lại với nhau và đặt sau đầu. Giữ động tác này trong 3 hơi thở.

Bài tập ngồi xếp phía trước

Tư thế ngồi xếp phía trước giúp kéo căng gân và tốt cho việc kéo thẳng lưng của bạn.

Bạn bắt đầu với việc ngồi thẳng lưng, với đôi chân duỗi dài ra trước mặt. Cúi người xuống, cho đến khi bạn có thể chạm vào các ngón chân. Giữ động tác này trong ba hơi thở.

Bài tập ngồi xoắn cột sống

Tư thế này rất tốt cho việc cải thiện dáng và tăng sự linh hoạt của cột sống. Bắt đầu ở tư thế ngồi, sau đó chéo bàn chân trái qua gối chân phải, mở rộng cánh tay phải của bạn và vặn người qua trái. Giữ tư thế này trong 3 hơi thở và lặp lại động tác với chân trái.

Bài tập đứng cúi người phía trước với tay nắm chặt phía sau

Đây là bài tập giúp kéo căng cột sống, tăng cơ vai và vòng 1 của bạn. Bạn đứng thẳng, cúi người về phía trước, sau đó đưa hai bàn tay ra sau và nắm chặt phía sau. Cố gắng kéo thẳng khủy tay của bạn lên phía trên và giữ tư thế này trong 3 hơi thở.

Bài tập nằm, siết chặt tay ở phần lưng dưới

Đây là động tác uốn cong lưng nhẹ nhàng giúp kéo căng và tăng cường sức mạnh cho phần lưng dưới. Bắt đầu nằm úp suống sàn, nằm chặt tay sau lưng và nhấc ngực lên khỏi mặt đất. Giữ tư thế này trong ba hơi thở

Bài tập Sphinx Pose

Bài tập này kéo thẳng xương sống và giúp ngực mở rộng. Bắt đầu bằng việc nằm úp xuống mặt sàn, sau đó đưa cánh tay ra trước mặt và nâng ngực của bạn lên. Kéo cơ thể về phía trước một chút để mở lưng và ngực nhiều hơn và giữ tư thế này trong 3 hơi thở.

Bài tập vòng cung

Nhưng bài tập kéo dài và tăng cường sức mạnh cho lưng và vai trên để giúp cải thiện dáng và giảm đau lưng. Bạn nằm úp xuống, nâng gót chân của bạn lên phía lưng và dùng tay để giữ tư thế này trong 3 hơi thở.

Dr.Fitness (Tổng hợp)