Có rất nhiều người đến phòng gym để cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều này. Vậy làm sao để cải thiện được vóc dáng mà vẫn đảm bảo có được một sức khỏe tốt?

 

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tập gym không được hướng dẫn

Bạn đã từng nghe qua tập thể hình? Vậy bạn đã được đọc hoặc nghe về các chấn thương, biến chứng nếu tập sai cách chưa? Dưới đây là một số chấn thương mà các Gymer hay gặp chia sẻ cho bạn.

Các bài tập được dựa vào một số bài viết chia sẻ trong nhóm, hội hoặc theo sở thích chính mình hoặc là sẽ dựa vào bài tập từ PT. Nhưng tập luyện như thế nào là đúng, thì đa số mọi người đều không biết. Điều này không những khiến cho bài tập bị mất tác dụng mà còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người tập.

Một số chấn thương hay gặp khi tập gym: cột sống bị cong vẹo; cổ tay bong gân; đau lưng; đau nhức khớp gối; thoái hóa khớp; tổn thương quanh khớp vai; viêm gân; đứt dây chằng; viêm khớp; sụn khớp và màng dịch; rách cơ; chuột rút; thoát vị đĩa đệm;… Đây là những chấn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Có thể tạo nhiều các biến chứng về sau và bạn sẽ phải ngừng tập để điều trị nếu bị. 

Ngoài những chấn thương trên, nếu đã từng mắc các bệnh sau đây thì bạn không nên tập gym: Tiền sử liên quan đến các bệnh tim mạch, hô hấp; tiền sử bệnh lý về các cơ, xương và khớp. Nhưng theo nguyên tắc Y học thể thao, bất kỳ ai và ở điều kiện nào cũng có thể tập luyện. Do đó tùy vào thể trạng, thể lý khác nhau mà có những phương pháp tập phù hợp nhất có thể.

 

Phòng tập nào kết hợp giữa y tế và thể hình không?

Cách đây 3 năm, việc tìm một nơi tập có mô hình kết hợp giữa y tế và thể hình ở Việt Nam cực kỳ khó. Hầu hết ở thời điểm này, các phòng gym đều tập trung vào việc cho thuê dụng cụ hỗ trợ tập mà không quan tâm đến yếu tố sức khỏe của người tập luyện. Vì thế, đây là vấn đề nan giải và chưa có biện pháp khắc phục điểm yếu trên.

Tuy nhiên, hiện tại đã có phòng tập kết hợp giữa y tế và thể hình đó là DrFitness, Citigym, Gymone. Đến đây, các bạn sẽ được các chuyên gia về dinh dưỡng, hình thể kiểm tra tổng quát và đưa ra phương pháp tập luyện. Đối với DrFitness, bạn sẽ được khám tổng quát sức khỏe thể lý trực tiếp với bác sĩ và chuyên gia. Dựa vào kết quả có được, chuyên gia của DrFitness và bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng của bệnh viện Hồng Đức sẽ đưa ra phương pháp tập hiệu quả và phù hợp với mỗi cá nhân. Giúp cơ thể cải thiện sức khỏe hiện tại trong thời gian ngắn nhất.

DrFitness là gì? Hiệu quả như thế nào?

DrFitness là sự kết hợp giữa thể hình và y tế, giữa gym và yoga,.. Tại đây bạn sẽ được bác sĩ của bệnh viện Hồng Đức trực tiếp kiểm tra tổng quát sức khỏe của cơ thể. Kết quả sẽ được báo lại trực tiếp cho bạn cùng với PT của DrFitness. Ngoài ra, bác sĩ cùng PT sẽ phân tích và đưa ra phương pháp tập phù hợp nhất dựa vào mong muốn, mục đích tập luyện của bạn.

Không dừng lại, bạn sẽ được bác sĩ theo dõi và tư vấn sức khỏe định kỳ trong suốt quá trình tập luyện hoặc điều trị chức năng tại đây.

Nếu bạn đang gặp chấn thương và mong muốn được điều trị nhanh chóng dứt điểm thì hãy đến DrFitness. Bạn không phải lo âu về phương pháp tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, Dr.Fitness đã có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng và cơ, xương khớp sẽ hướng dẫn lộ trình tập luyện phù hợp trên từng thể trạng của hội viên. Nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất và an toàn về sức khỏe.

Ngoài ra, DrFitness thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu giữa các lớp học, rút thăm trúng thưởng,.. Với một mục đích là gắn kết tất cả thành viên trong đại gia đình DrFitness. Cùng nhau cố gắng phát triển, cải thiện sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.