Mỗi sáng thức giấc, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là bỏ ra vài phút duỗi người. Thói quen này giúp đem lại một số ích lợi cho cơ thể.

Cải thiện tư thế

Theo NBC News, có một số ích lợi đáng kể liên quan đến thói quen duỗi người mỗi sáng. Những ai làm công việc ngồi lâu trước máy tính càng đặc biệt chú ý thực hiện động tác duỗi cơ, để giúp thẳng lưng thông qua việc duỗi các nhóm cơ ngực và lưng.

Giảm đau nhức cơ

Hoạt động ban ngày có thể bắt đầu hình thành các kiểu nhức cơ, đau khớp, và thường khởi phát vào thời điểm sau khi ngủ dậy. Duỗi cơ vào mỗi sáng được cho giúp ích cho việc giảm đau nhức cơ và các khớp nói trên.

Tăng lưu lượng máu

Các chuyên gia của Đại học Y khoa thể thao Mỹ cho rằng duỗi cơ buổi sáng giúp tăng lưu lượng máu khắp cơ thể, đặc biệt là ở não bộ. Lưu lượng máu có đủ thì cơ thể mới được tăng cường sự tập trung và đầu óc sáng suốt hơn.

Cơ thể giàu năng lượng hơn

Duỗi cơ vào buổi sáng luôn là động tác mở đầu ngày mới của các chuyên gia sức khỏe, bởi theo họ, thói quen đó giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày làm việc bận rộn. Duỗi cơ còn giúp ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi.

Đương nhiên bạn có thể duỗi cơ ngay sau khi uống một ly nước lớn sau giấc ngủ dài để tiếp nước cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên ngủ nướng sau khi chuông báo thức reo vang. Ngủ nướng không giúp bạn tươi tỉnh và nhiều năng lượng hơn, mà thậm chí nó còn gây tác dụng ngược.

Dr. Fitness (Tổng Hợp)