Nhiều người lo rằng lòng đỏ trứng gà béo nên quyết định chỉ ăn lòng trắng trứng. Tuy nhiên, bỏ qua lòng đỏ lại là một thói quen tai hại của chị em khi giảm cân.

Khi giảm cân, bạn thường thay thế những món ăn yêu thích bằng các món lành mạnh hơn. Chẳng hạn, bạn thay thế khoai tây bằng khoai lang, cà phê đen thay cho latte, sữa tách béo thay vì sữa nguyên kem. Dĩ nhiên việc chuyển sang các thực phẩm ít calo có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên một số trường hợp lại không hoàn toàn như vậy.

Chẳng hạn như lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Nhiều năm qua, món ốp-la lòng trắng trứng đã được ca ngợi là món ăn lành mạnh cho sức khỏe, nhưng lòng đỏ có thực sự hại cho cân nặng của bạn?

Nghiên cứu cho thấy, cả một quả trứng nguyên lòng đỏ có thể giúp giảm cân và làm tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Ashvini Mashru ở Pennsylvania (Mỹ) cho biết, trứng là ngôi nhà dưỡng chất cho sức khỏe và kết hợp trứng trong bữa ăn sẽ giúp bạn duy trì được vóc dáng gọn đẹp.

Một lòng trắng trứng chứa 17 calo, trong khi đó 1 quả trứng chứa 70 calo. Như vậy xét về mặt calo thì lòng trắng trứng đã ghi điểm. Tuy nhiên, chính lòng đỏ mới là thứ giúp bạn no sau mỗi bữa ăn. Chỉ ăn lòng trắng sẽ khiến bạn rất mau đói, vì các dưỡng chất trong lòng đỏ như protein, vitamin B12, sắt và vitamin D mới giúp bạn no. Thực tế, sự kết hợp của protein giúp tăng cơ và vitamin B12 giúp đốt cháy chất béo chính là công thức để cơ bắp săn chắc và giảm cân thành công.

Bạn sẽ có được rất nhiều thứ chỉ với 1 quả trứng 70 calo. Do đó, khi lọc bỏ lòng đỏ, bạn đã đồng thời vứt đi rất nhiều điều lợi cho sức khỏe và cân nặng. Tóm lại nếu muốn giảm cân và chống đói hiệu quả, hãy ăn nguyên quả trứng.

Dr.Fitness (Tổng hợp)