Nếu bạn cảm thấy uể oải cho một tuần làm việc mới sau những ngày nghỉ thoải mái thì hãy lấy lại năng lượng bằng những động tác Yoga sau.

Những động tác Yoga sẽ giúp bạn tràn đầy năng lương cho 1 ngày làm việc mới, và  vượt qua những cơn căng thẳng khi làm việc. Bạn hãy thử ngay 3 động tác Yoga này cho những ngày đầu tuần nhé.

Động tác Yoga mang tư thế châu chấu

Để thực hiện tư thế này bạn có thể nằm sấp với trọng tâm toàn thân dồn lên bụng rồi nhấc cánh tay ép sát vào hai bên hông, rướn thẳng đầu lên trên, rồi nhấc hai chân duỗi thẳng để chân không chạm đất.

Bạn ép đùi và mông, dồn trọng tâm sức nặng vào bụng để cánh chân và đầu có thể nâng cao nhất, bạn giữ nguyên tư thế này trong 30 giây rồi thả ra. Nếu đã tập quen thì bạn có thể giữ tư thế này lâu hơn.

Tư thế châu chấu sẽ giúp bạn tăng cường giãn khớp chân, giúp kéo dài chân và tăng cường sức mạnh cho lưng, giảm cám giác đau lưng, loại bỏ những cảm giác căng thẳng cho người luyện tập.

Tư thế duỗi chân cúi mặt

Đây là một trong những động tác Yoga giúp bạn lấy lại năng lương cho ngày mới tràn đầy, đồng thời xua tan hết mọi mệt nhọc khiến bạn kiệt quệ.

Bạn hãy thực hiện động tác này bằng việc chống hai tay xuống đấy, cúi mặt, chổng mông và đẩy mông lên cao thành một góc nhọn hình tam giác, trong khi tay xòe ra, lưng thẳng.

Bạn thở ra và chân giữ ở tư thế thẳng nhất co thể, cố gắng giữ chân trong tư thế áp sát xuống sàn trong tư thế cúi mặt.

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể và giảm đi cảm giác mệt mỏi khi làm việc. Bạn nên thực hiện động tác này vào buổi sáng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế xoạc chân và cúi mình về phía trước

Đây là động tác Yoga giúp bạn loại bỏ căng thẳng nhanh nhất trong cả tâm hồn lẫn thể xác, các cơ và khớp sẽ được kéo giãn hết mức có thể giúp bạn thoải mái khi luyện tập.

Để thực hiện tư thế này, bạn hãy bắt đầu với hình quả núi trụ với hình thức kiễng chân, đứng thẳng và nâng người từ từ lên cao, sau đó lại cúi đầu chậm vuông góc với sàn, rồi uống cong và đẩy hông về phía trước.

Bạn lại tiếp túc đặt hai lòng bàn tay thẳng lên mặt sàn, rồi hơi nghiêng người, giữ trọng tâm lên đầu gối, giữ tư thế này 1 phút rồi lại thực hiện lại từ đầu với tư thế thẳng người.

Chỉ với 3 động tác Yoga trên, bạn sẽ mất một vài phút nhưng sẽ có cả 1 tuần làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả mà không bị mệt mỏi. Đây cũng là phương pháp để có sức khỏe tốt mỗi ngày.

 

Dr.Fitness (Tổng hợp)