Tăng cân nhanh chóng do việc ăn uống mất kiểm soát, nhưng chỉ sau 2 tuần bạn sẽ giảm 4kg, 5cm vòng eo và tăng size vòng ba với chế độ ăn không cần kiêng tinh bột.

Cơ thể bạn tích nhiều mỡ, đặc biệt là phần bụng khiến bạn mất tự tin khi diện đồ bó sát? Vậy hãy áp dụng ngay phương pháp sau để có vòng 2 thon gọn và vòng 3 săn chắc, nảy nở.

Chế độ dinh dưỡng

Xin chia sẻ với các bạn thực đơn giảm cân :

– Bữa sáng trước khi tập: 2 lòng trắng trứng + 2 lát bánh mì + 1 ly nước ấm để có sức tập và không bị đốt cơ

– Bữa trưa: 1/2 bát cơm + rau củ luộc + 1 lát cá hoặc 1 con cá thay đổi theo từng ngày

– Bữa tối: Tương tự bữa trưa

– 21h: 100g ức gà

Ngoài ra, mỗi ngày bạn nên sử dụng 2 lít nước thanh lọc cơ thể với công thức: 1 quả chanh + 1 quả dưa chuột + 5 lá bạc hà + 1 quả táo. Những ngày đầu áp dụng chế độ dinh dưỡng trên tôi rất thèm ăn và hay đói. Để khắc phục, tôi uống một ly nước ấm lớn.

Phương pháp tập luyện

Mỗi ngày  tập luyện 90 phút vào các buổi sáng. Cứ 2 ngày,  tập thêm 1 giờ đồng hồ vào buổi chiều. Những bài  cần tập luyện thường xuyên là tabata, gập bụng, squat và chạy bộ, trong đó tabata có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh.

Phần chuẩn bị và cường độ tập luyện phải đặc biệt được chú trọng. Những động tác khởi động có thể là xoay người, ép chân, vươn thở và chạy bước ngắn. Khởi động kỹ để cơ thể được sẵn sàng và tránh chấn thương trong quá trình tập.

Với gập bụng, thực hiện 300 cái/ngày, được chia thành nhiều hiệp và phân bố ở các bài tập khác nhau như set ups, crunches, sec plank. Chăm chỉ tập bụng giúp vòng 2 được cải thiện đáng kể.

Với các bài squat thì phần mông, đùi đem lại hiệu quả cao nhất, hỗ trợ lên cơ mông và đùi không bị chảy xệ. Sau mỗi buổi tập, chạy bộ 15 phút để đốt cháy được nhiều calo hơn. Lịch tập được chia theo bảng dành cho vùng bụng trong 30 ngày và có điều chỉnh cho phù hợp với bản thân.

Chúc bạn thành công!

Dr.Fitness (Tổng hợp)