Giảm cân bụng hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạm biệt vòng eo bánh mì nhanh gọn và an toàn cho sức khỏe. Xin bật mí với bạn lịch tập gym và chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân trong 7 ngày.

Theo nghiên cứu, nguyên nhân của béo bụng là do mỡ tích tụ ở nội tạng nằm sâu bên trong ổ bụng và phủ đầy không gian giữa các cơ quan nội tạng. Béo bụng còn có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư khác.

Rủi ro về sức khỏe tăng khi mỡ tích tụ trong cơ thể vượt quá nhu cầu về chất béo của cơ thể”, ông Cris Slentz, nhà sinh lý học và là tác giả của một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Sinh lý học Mỹ cho biết. “Nghiên cứu của chúng tôi đã xác định được rằng tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ chất béo không lành mạnh”. Luyện tập rất tốt cho việc cải thiện sức mạnh cơ bắp cũng như làm cơ thể gọn gàng, đốt cháy nhiều calo hơn.

Để giảm cân, đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, các chị em hãy kiên trì luyện tập gym và có chế độ ăn uống trong 7 ngày vô cùng khắt khe dưới đây:

Bài tập 1

– Bước chân liên tục, chân trước và chân sau thay đổi liền mạch. Kết hợp cử động phần tay.

– Giữ tư thế thẳng lưng, đầu gối thẳng.

– Thực hiện bài tập này trong 30-40 giây.

Bài tập 2

– Bắt đầu ở tư thế giống như hít đất.

– Bắt đầu di chuyển đầu gối về phía ngực bằng cách thu cẳng chân giống như bạn đang bước lên cầu thang.

– Làm liên tục trong vòng 30 – 40 giây.

– Động tác này giúp tác động vào phần mỡ ở bụng, giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Bài tập 3

– Tư thế tương tự như squat, đầu gối uốn cong. Tay đưa về phía trước mặt, khuỷu tay uốn cong.

– Rướn người lên cao. Trong khi rướn, điều quan trọng là giữ cho cơ thể của bạn thẳng, chân nhón gót, hai tay căng ra phía sau làm căng cơ bụng, mỡ.

– Thực hiện bài tập này trong 30 giây.

Chế độ ăn uống 7 ngày tổng thể

Mỡ thừa vòng 2 luôn là nỗi lo lắng của phái đẹp bởi nó không chỉ khiến chị em mất tự tin, mà còn mang đến hàng loạt phiền toái trong cuộc sống. Vì vậy, hay kiên trì thực hiện những cách trên để giảm mỡ bụng, giúp “thổi bay” nỗi lo eo bánh mỳ, cùng áp dụng xem sao nhé!

Dr.Fitness (Tổng hợp)