Đạp xe đạp là một môn thể thao phổ biến. Nhưng cường độ tập như thế nào? Tại sao nên tập trong nhà thay vì đạp xe ngoài trới? Dr. Fitness xin chia sẻ những lợi ích của việc đạp xe đạp đối với cơ thể của bạn và kĩ thuật đạp xe.

5 lý do bạn nên tập đạp xe

1.Đốt cháy calorie

Đó là lý do khiến môn thể thao này khá là phổ biến. Xe đạp là một bài tập tốt nhất cho việc giảm cân. Vì một người  bình thường có thể đốt chày 300 calo trong vòng 30 phút bằng xe đạp với cường độ tập vừa phải. Nhiều xe đạp được thiết kế cho phép bạn điều chỉnh cường độ theo từng bài tập mà bạn muốn.

2.Vận động toàn diện

Tập luyện với xe đạp giúp chúng ta rất nhiều trong việc xây dựng cơ bắp chân giống như  các bài tập quads, glutes và calves.

Có rất nhiều bài tập tác động đến từng bộ phận trên cơ thể của bạn được kết hợp với xe đạp một cách hiệu quả .

Nó cũng là bài tập rất tốt để giúp bạn có một trái tim khoẻ mạnh  và huyết áp ổn định.

3.Phù hợp cho tất cả mọi người

Không giống như máy chạy bộ hoặc tạ có thể gây nguy hiểm với trẻ em, xe đạp phù hợp với mọi lứa tuổi vì nó cho phép bạn thay đổi cường độ và nhịp điệu.

Bất kể bạn có sức mạnh hay thể lực như thế nào bạn vẫn có thể tập luyện với xe đạp. Hoặc nếu bạn gặp vấn đề về sức khoẻ  ảnh hưởng đến nhịp tim hoặc hít thở, bạn vẫn có thể ứng dụng bài tập này.

4.Bạn có thể kết hợp đạp xe với giải trí

Xe đạp là công cụ mà bạn có thể tập trong một khoảng thời gian dài, điều này có nghĩa là bạn có thể xem TV, đọc sách hoặc thậm chí chơi trò chơi điện tử trong khi luyện tập.

Nếu thời gian rảnh rỗi của bạn bị giới hạn và bạn thấy khó có thể tìm được bài tập thể dục phù hợp thì một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ cho phép bạn kết hợp cả hai.

5.Tại sao nên tập trong nhà?

Lợi ích lớn nhất là bạn không phải mạo hiểm ra ngoài khi trời đang mưa, giao thông, khói bụi… Thay vào đó bạn có thể ung dung tập thoả thích trong nhà mà không cần quan tâm đến các yếu tố đó.

Hy vọng rằng những lợi ích trên đã thuyết phục bạn để có động lực đến phòng tập gym ở gò vấp của Dr.Finess để cùng trải nghiệm và cảm nhận kết quả nhé!

Dr. Fitness