Dưới đây là 9 bài tập để giúp bận có vóc dáng chắc khoẻ, thon gọn. Đừng quên làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu hành trình đi tìm vóc dáng hoàn hảo bạn nhé.

Squats: đầu gối hướng ra ngoài

Hãy bắt đầu với các bài tập đùi. Đặt hai chân rộng hơn vai đồng thời hướng đầu gối ra ngoài. Tay đặt lên eo, từ từ ngồi xuống giống trong hình, sau đó đẩy mạnh hông lên. Lặp lại tư thế 10 lần.

Lunges:

Lunge là bài tập tạo đường nét cho “vòng 3” đẹp, căng tròn, xây dựng cơ mông, đồng thời đẩy mông lên cao, định hình cho “vòng 3” tròn mẩy. Squat và lunge là bộ đôi kết hợp ăn ý cho đùi săn, mông quả táo. Thế nhưng mọi người dường như đã quá ưu ái bài tập “ngồi xổm” – Squat mà bỏ quên bài tập đập gối Lunge.

Đặt trọng tâm hướng về trước, khuỵu chân trái làm trụ, chân phải gập lại sao cho đùi song song với nền nhà. Đổi bên và lặp lại tư thế 10 lần.

Squats: Tư thế ngồi trên ghế

Đứng thẳng người, chân rộng bằng vai, tay đặt lên eo. Từ từ ngồi xuống giống tư thế đang ngồi trên ghế. Lặp lại tư thế này 10 lần, sau đó thực hiện động tác Lunges lại 10 lần.

Squats: Hai chân cùng nhau

Bài tập cuối cùng của động tác squats chính là khuỵu 2 chân cùng nhau sao cho đùi song song với nền nhà, tay giơ thẳng trước ngực. Lặp lại động tác 10 lần sau đó thực hiện động tác Lunges lại 10 lần để có hiệu quả cao nhất.

Các bài tập chống đẩy

Động tác chống đẩy rất tốt cho cơ ngực và cơ bụng, do đó bạn đừng bỏ qua chúng nếu muốn có một vóc dáng hoàn hảo nhé.

Nằm sấp xuống sàn, đặt hai tay bằng chiều rộng vai từ từ nâng người lên trong khi hông và chân vẫn giữ trên thảm. Lặp lại động tác 10 lần.

Động tác hơi nâng người

Nằm ngửa, hai chân gập lại vuông góc với sàn. Đặt hai tay sau đầu, từ từ hơi nâng người như trong hình. Lặp lại động tác 20 lần.

Động tác nâng người hoàn toàn

Nằm xuống sàn giống động tác trên, nhưng hai tay vươn thẳng song song với đầu. Từ từ nâng người dậy thẳng vuông góc với sàn nhà, hai tay nắm chặt với nhau hướng về trước. Lặp lại động tác 20 lần.

Các bài tập cơ bụng

Nằm ngửa xuống sàn, chân phải bắc qua chân trái, tay trái nâng đầu nghiêng toàn bộ cơ thể qua phải. Thực hiện đổi bên, lặp lại 20 lần.

Bài tập nâng chân

Động tác này cực kì tốt cho các cơ bụng dưới mà bạn không nên bỏ qua.

Nằm ngửa trên sàn, đặt tay dọc với cơ thể rồi nâng chân lên cao sao cho phần mông không chạm sàn. Lặp lại động tác 20 lần.

Nếu như chỉ chăm chăm detox hay giảm cân mà không chú ý đến những bài tập hình thể thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian thậm chí không thể có được cơ săn chắc hay vóc dáng thon gọn. Ghi chú lại ngay 9 bài tập này để luôn có một hình thể hoàn hảo.

 

DR.FITNESS (Tổng hợp)