Có những cách có thể bạn chưa từng nghe qua và không tốn quá nhiều sức lực để làm theo những mang lại hiệu quả đốt cháy calo đáng kể. Nếu muốn giảm cân không cần tập thể dục hay ăn kiêng, lận lưng những bí quyết kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả được xem là vũ khí mới trong cuộc chiến vóc dáng sau bạn nhé.

Có những cách có thể bạn chưa từng nghe qua và không tốn quá nhiều sức lực để làm theo những mang lại hiệu quả giảm lượng calorie đáng kể. Đó là ăn uống thông minh, nghĩa là không cần ăn uống kiêng khem mà là thay đổi cách ăn uống. Khám phá nhé.

1.Tay nắm chặt thành hình quả đấm

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng những hành động thể chất có thể ảnh hưởng đến tâm trí của bạn đấy. Khi bạn nghĩ đến từ “không”, đầu óc sẽ liên tưởng từ này đến nắm đấm – một hành động gắn liền với ý nghĩ “dừng lại”. Mẹo: Một tay cầm thìa, tay còn lại nắm chặt thành quả đấm trong suốt bữa ăn để nhắc mình không ăn quá nhiều.

2.Đặt thìa xuống sau mỗi lần ăn

Cơn thèm ăn sẽ bớt ‘hoành hành” khi bạn đặt thìa xuống sau mỗi lần ăn xong một miếng

Sau khi dùng xong mỗi một thìa thức ăn, bạn nên để chiếc thìa nghỉ ngơi. Đặt nó xuống thay vì lại tiếp tục xúc đầy một thìa đồ ăn tiếp theo. Chúng ta hay vô thức thực hiện liên tục chuỗi hành động miệng-tay-miệng, vì thế, khi đặt thìa xuống, bạn đã chủ động làm chậm nhịp độ này. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy no đúng lúc vì kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả.

3.Uống nước 30 phút trước bữa ăn

Đôi lúc chúng ta có thể sẽ nhầm lẫn giữa cảm giác đói và khát. Do đó, chỉ một việc đơn giản là cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4.Thiền ngắn trước bữa ăn

Ăn uống không chỉ liên quan đến khẩu vị mà còn là trải nghiệm của các giác quan. Nhớ lại xem có khi nào bạn đã ăn vài thìa nhưng chưa kịp cảm nhận mùi vị của món ăn đó? Chắc chắn là có đấy.

Vì vậy trước khi bắt đầu dùng bữa, bạn nên tĩnh tâm trong 3-5 giây, sau đó tập trung vào các món ăn ngay trước mặt: Món ăn trông như thế nào, trình bày đẹp mắt không? Ngửi có thơm không? Và khi ăn, bạn nhớ tập trung vào mùi vị, âm thanh, cảm nhận chuyển động của thức ăn từ miệng đến bao tử. Cách này không những làm bạn ăn chậm lại, mà còn giúp cơ thể có thời gian báo tin “đã no” để hạn chế nạp quá nhiều calorie.

5.Lánh xa tivi

Bạn có thói quen vừa ăn vừa xem tivi vừa đọc báo không? Nếu có, bạn cần biết điều này: Ăn uống không nên làm cùng lúc với nhiều việc khác. Nghiên cứu khoa học phát hiện chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn 4% nếu tivi vẫn đang mở đấy. Bạn không thể tập trung toàn bộ các giác quan vào việc ăn uống nếu không chuyên tâm 100%. Nào, cầm romote và tắt tivi trước khi dùng bữa, phần thưởng bạn nhận được sau đó là kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả.

6.Chia đôi đĩa mì spaghetti hoặc một quả kiwi với chàng

Chia đôi khẩu phần ăn giúp bạn ăn ít hơn và ngăn chặn cơn thèm ăn bất thình lình.

Mẹo cắt giảm phân nửa khẩu phần ăn này giúp chống lại bệnh “đói con mắt” của hầu hết các cô nàng. Nói vui như thế này, mỗi lần ăn xong đều phải rửa bát đĩa nên chúng ta có xu hướng ước lượng bằng mắt khẩu phần ăn cũng phải cùng cỡ với chiếc đĩa, chứ không thực sự quan tâm “ăn bao nhiêu đó đủ no chưa”. Thử một lần cắt giảm khẩu phần ăn, hoặc chia đôi đĩa thức ăn với chàng trong bữa tối lãng mạn, bạn vẫn không tăng cân dù đi ăn nhiều, và ngạc nhiên nhận ra “chỉ bao nhiêu đó thức ăn đã làm mình no rồi”.

Dr.Fitness (Tổng hợp)