Duy trì sức khỏe là việc làm tất cả chúng ta đều quan tâm. Nhưng thực tế, hầu hết chúng ta lại không thể thực hiện được điều này vì cuộc sống bận rộn, không có nhiều thời gian để rèn luyện cơ thể.

Chúng ta thường quan niệm, chỉ cần đến các phòng tập gym  thì sẽ sở hữu một vóc dáng chuẩn và đẹp. Tuy nhiên, điều này chỉ chính xác một phần nào đó. Thực tế, chúng ta cũng có thể tập luyện và phát triển cơ bắp trở nên săn chắc hơn với một số bài tập ở nhà.

Sit-ups:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-2

Để loại bỏ những “thớ mỡ thừa” trên cơ thể là việc làm khiến bạn cảm thẩy hao tổn sức lực nhất. Nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể 6 múi săn chắc, hãy bắt đầu với bài tập sit-ups hoặc curl-up giúp tăng cường cơ bụng. Các bài tập này nên được tập luyện vào sáng sớm và bắt đầu với trình độ từ trung cấp từ từ tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện nếu bạn cảm thấy đâu thì hãy dừng lại ngay. Vì bài tập sit-ups có thể khiến bạn đau lưng và phần lưng dưới hơn. Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện động tác này.

Squats:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-3

Squats giúp phần hông và cơ đùi của bạn được săn chắc hơn. Bên cạnh đó, động tác này còn làm giảm lượng mỡ thừa được tích lũy ở phần hông và đùi. Lý do chính khiến cho bạn đau khớp đầu gối, thắt lưng và mắt cá chân.

Khi bạn bắt đầu thực hiện bài tập này, bạn hãy đẩy hông và mông xuống và hạ đầu gối xuống càng nhiều càng tốt. Nên nhớ, bạn đừng đứng dậy quá nhanh, thay vào đó hãy cố gắng đứng dậy từ từ. Lúc bắt đầu, bạn nên ngồi xổm chậm chậm và sau đó, theo thời gian, bạn hãy tiến tới một mức độ đầy với thử thách cao hơn.

Push-ups:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-4

Push-up là hình thức tập thể dục phổ biến nhất mà mọi chuyên gia gợi ý để có thân hình 6 múi gợi cảm. Bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ bắp ở ngực, vai và bắp tay.

Push-up nên được thực hiện như thói quen hàng ngày của bạn. Trong khi thực hiện động tác, bạn phải đặt tay lên sàn hạ sát ngực xuống hết mức có thể và sau đó nâng cơ thể lên bằng cách gây áp lực trên bàn tay và lòng bàn tay. Khi bắt đầu, bạn hãy giữ tư thế khoảng chừng 10 giây và tăng từ từ số giây lên theo thời gian.

Pull-ups:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-5

Động tác pull-up giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả. Nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang muốn loại bỏ những “thớ mỡ” đáng ghét trên có thể thì bài tập này là sự lựa chọn hoàn hảo. Pull-up được tiến hành để tăng cường cơ trên lưng và vai.

Tricep Dips:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-6

Tricep Dips giúp loại bỏ những lớp mỡ thừa trên cánh tay và giúp cơ bắp ở phần tay rắn rỏi hơn. Chúng ta thường nghĩ rằng, các máy trong phòng tập thể dục có thể hỗ trợ cho bài tập tricep. Nhưng bạn cũng có thể dùng trọng lượng cơ thể để tập tricep.

Trong khi ngồi trên cạnh ghế, bạn có thể đặt tay lên mép, và giảm trọng lượng cơ thể bạn càng nhiều càng tốt. Bạn hãy lặp lại các bước này cho ít nhất mười lần trong một ngày.

Crunches:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-7

Thân hình 6 múi không chỉ là mong muốn của nam giới, giờ đây cả nữ giới cũng muốn như vậy. Động tác crunches sẽ giúp bạn tăng cường cơ bắp và xây dựng cơ bắp toàn thân.

Bài tập này có thể được thực hiện khi bạn nằm xuống trên một tấm nệm. Sau đó, gấp đầu gối và giữ chân bằng phẳng. Với sự trợ giúp của các cơ bụng, hãy nhấc vai lên và tạm dừng trong vài giây. Trong quá trình tập, bạn nhớ hít vào và thở ra thường xuyên.

Walking Lunges:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-9

Walking Lunges là bài tập giúp tăng cường cơ đùi. Trước tiên, bạn đứng thẳng, giữ cho bàn chân và hông thật thẳng. Sau đó dùng lực để nhảy một bước vọt khổng lồ với đầu gối uốn cong ở 90 độ, giữ đầu gối qua mắt cá chân và hông qua vai. Hãy thực hiện bài tập này 10 phút mỗi ngày để có được cơ đùi rắn chắc như mong muốn.

Running:

nhung-bai-tap-giup-cho-co-bap-san-chac-10

Chạy làm bạn mất nhiều mỡ vì đổ mồ hôi. Chạy không nhất thiết phải là thực hiện trên máy chạy bộ. Nó có thể làm dưới hình thức chạy dài 5 km hoặc vòng quanh 5 lần quanh sân chơi. Điều này sẽ hình thành cơ bắp chân và cho bạn luôn tràn đầy năng lượng. Bạn hãy chạy bộ thường xuyên hai lần một ngày.

Ngoài tất cả các bài tập trên, đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối hoặc chỉ đơn giản là chạy bộ có thể giúp bạn có được thân hình quyến rũ như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ trục trặc về cơ xương trước khi tập thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Các bài tập sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và nỗi đau nhức khi đi thang bộ sẽ không ám ảnh bạn nữa.

Dr. Fitness