Muốn tự tin diện váy ngắn khoe đùi thon gọn, săn chắc thì đây là những gì các chị em nên làm theo ngay lập tức.

Mặc dù rất nhiều chị em lo lắng về việc khó biến được cặp “chân giò” thành cặp chân săn chắc thì đây là những gợi ý dễ dàng nhất sẽ giúp các chị em đạt được mong muốn của mình. Dưới đây là một vài bước đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà riêng để chị em nhanh có bắp đùi thon gọn và đôi chân săn chắc, quyến rũ:

Ăn uống lành mạnh

nhung-bai-tap-giup-cho-dui-san-chac-quyen-ru-1

Chỉ tập thể dục sẽ không giúp được lượng chất béo không mong muốn có trong cơ thể bạn tự nhiên biến mất bởi vì công thức vàng cho việc giảm cân và sở hữu được cơ bắp săn chắc là ăn kiêng và tập thể dục. Mặc dù chúng ta cũng không cổ xúy cho rằng tất cả các thực phẩm có đường và gluten đều là xấu nhưng việc ăn kiêng những thực phẩm có nhiều đường và gluten là điều cần thiết.

Hãy bắt đầu bằng cách cắt giảm ăn, uống những thực phẩm có đường và thay thế chúng bằng các đồ ăn nhẹ và đồ uống có chứa calorie lành mạnh hơn. Một số thực phẩm tuyệt vời để thay thế chúng là hạnh nhân, bơ, quả mọng…

Thêm nữa, bạn hãy bắt đầu tăng tần suất các bữa ăn của bạn lên hơn là cắt bỏ đi bất kì bữa ăn nào. Bạn có thể ăn một bữa ăn nhỏ sau khi thức dậy và sau đó tiếp tục có những bữa ăn nhỏ khác cách nhau từ 2-3 giờ cho đến hết ngày. Những bữa ăn nhỏ này cũng không hẳn phải là “bữa ăn”; “”bữa ăn” này có thể có thực đơn đơn giản như: một bát súp hoặc sữa chua trộn với trái cây.

Tập các bài tập cardio (bài tập tim mạch)

nhung-bai-tap-giup-cho-dui-san-chac-quyen-ru-2

Cùng với chế độ ăn kiêng thì việc tập thể dục cần phải đi kèm với bài tập cardio để giúp cho tim mạch khỏe mạnh. Việc tập cardio hiện tại có rất nhiều thay đổi giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn là chỉ đơn thuần chạy xung quanh nơi bạn ở. Nếu việc cắt giảm lượng calo là điều khó khăn với cơ thể của bạn thì bạn hãy cân bằng điều này bằng cách tập cardio.

Tập cardio sẽ giúp cơ thể đốt cháy được calo tốt hơn. Mỗi tuần bạn chỉ cần tập 3 lần, mỗi lần 30 phút, đảm bảo bạn sẽ có thân hình chắc, khỏe, đẹp như mong muốn của bạn.

Một số bài tập giúp cho cơ đùi thêm săn chắc, mời các bạn tham khảo:

Side Lunge (1 biến thể của bài tập Lunge)

nhung-bai-tap-giup-cho-dui-san-chac-quyen-ru-3

Tập lunge bên không chỉ giúp tăng sức mạnh cho bắp chân mà nó còn cải thiện cả sự dẻo dai của chân. Nếu bạn muốn thêm tăng thêm thử thách khi tập side lunge thì hãy lấy thêm tạ để tập cùng.

Bắt đầu với tư thế đứng, hai chân mở rộng bằng vai. Căng cứng cơ bụng, bước một chân sải rộng sang ngang, chân còn lại gập gối xuống, hạ hông về phía sau, giữ người thằng, hai chân đặt thẳng ở trên sàn. Tiếp theo, đẩy người ngược lại như tư thế ban đầu và tập lặp lại cho các bên còn lại.

Leg Lift (Nâng chân)

nhung-bai-tap-giup-cho-dui-san-chac-quyen-ru-4

Nằm nghiêng trên sàn nhà với tư thế chân trái của bạn phải duỗi thẳng, chân phải co lên vuông góc sao cho chân phải đặt trên sàn nhà. Bạn có thể dùng tay để đỡ đầu của bạn.

Tiếp theo, bạn nâng chân trái lên khỏi sàn, giữ thẳng. Lặp lại điều này trong 30 giây ở mỗi bên.

Nếu bạn không chắc chắn rằng nếu bạn có đúng kỹ thuật tập không thì bạn đừng ngại tìm kiếm video để giúp bạn thực hiện đúng.

Fire Hydrants + Fire Hydrant Kicks

nhung-bai-tap-giup-cho-dui-san-chac-quyen-ru-5

Trong tư thế chống 2 tay thẳng và chân quỳ xuống sàn tập, 2 tay mở rộng bằng vai, cẳng chân đặt trên sàn tập. Bắt đầu với chân trái của bạn, nâng đầu gối của bạn lên và đưa sang bên cạnh. Căng cứng cơ bụng và không di chuyển hông, gối luôn giữ 1 góc 90 độ, lưu ý bạn đừng bao giờ để đầu gối trái chạm vào mặt đất. Lặp lại động tác này cho mỗi chân trong 30 giây.

Fire Hydrant Kicks tương tự như Fire Hydrants. Khi bạn nâng đầu gối trái lên khỏi mặt đất, hãy nhớ là đá chân trái sang và giữ chân thẳng.

** Lưu ý: Khi tập bài tập này các bạn cần khởi động khớp háng trước để tránh bị chuột rút chân trong lần đầu tiên tập nhé!

Dr. Firness (Tổng Hợp)