Ngoài chuyện ăn uống không khoa học hoặc ăn quá đà… thì việc ăn nhiều trái cây giàu đường, thường xuyên stress hay thậm chí quá bận tâm đến chuyện làm thế nào để giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân tăng cân.

Với lối sống và việc làm như ngày nay thì chuyện tăng cân là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, ngoài việc do ngồi nhiều, ít vận động, cách ăn uống không thật khoa học thì còn có những lí do khác mà rất ít c ô nàng để ý đến như: ăn nhiều trái cây giàu đường, thường xuyên stress hay thậm chí quá bận tâm đến chuyện làm thế nào để giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Do thay đổi hormone

Sự thay đổi hormone do mang thai, chu kì kinh nguyệt hoặc mãn kinh đều có thể gây tăng cân. Trong những giai đoạn này, các nàng nên tích cực tập luyện hơn và nên chọn những bộ môn có thể giúp mình giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất.

Do ăn quá nhiều trái cây có đường

Các nàng luôn được khuyên ăn nhiều trái cây khi muốn giảm cân nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bao nhiêu cũng được. Trái cây, đặc biệt là các loại quả ngọt có chứa hàm lượng đường tương đối cao, và điều này có thể khiến kế hoạch giảm cân thất bại.

Do thường xuyên… bị rối loạn tiêu hóa

Ít ai ngờ nhưng sự thật thì thường xuyên đau bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu cũng có thể khiến chúng ta tăng cân. Nếu gặp các triệu chứng này trong thời gian dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời và càng nhanh càng tốt.

Do tác dụng phụ của thuốc

Tuy không nhiều, nhưng một số loại thuốc có tác dụng phụ không mong muốn như tăng cân. Thế nên, bạn nên kiểm tra lại các loại thuốc đang dùng để có sự điều chỉnh hợp lý trong chế độ ăn uống hoặc tham vấn ý kiến bác sĩ cho toa thuốc ngay khi thấy cần thiết.

Do ăn uống quá tùy tiện

Rất nhiều cọ nàng ăn uống rất tùy tiện, ăn uống theo cảm xúc. Khi buồn chán sẽ ăn nhiều hơn cho đỡ buồn… Đây là thói quen gây ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng của bạn. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy thư giãn bằng cách ngâm mình trong bồn nước nóng thay vì tìm đến cái tủ lạnh để kiếm đồ ăn vặt, bạn nha!

Do quá bận tâm đến việc… giảm cân

Nghe có vẻ rất khôi hài nhưng sự thật thì quá bận tâm đến cân nặng cũng dễ khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên và việc này lại có thể gây tăng cân. Tốt hơn hết là cứ thật thoải mái, nên ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục, ăn uống điều độ để có được cân nặng lí tưởng.

Tập thể dục là một thói quen tốt cần được duy trì mỗi ngày để giúp giảm cân và có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, có những cách khác cực đơn giản giúp tăng cường sự trao đổi chất bạn cần phải “nắm lấy” để giúp duy trì sức khỏe tốt cũng như kiểm soát việc tăng cân hiệu quả hơn nha!

Dr.Fitness (Tổng hợp)