Nếu bạn tập bụng mãi mà chẳng thấy hiệu quả gì thì cần xem xét lại ngay nhé, những sai lầm trong tập bụng sẽ khiến bạn chẳng thể giảm được 1cm vòng eo nào đâu!

Có những cô gái “dành cả thanh xuân” của mình chỉ để tập bụng. Nhưng tập hoài tập mãi, sáng tập, chiều lại tập, thời gian mỗi lần tập cũng chẳng ngắn ngủi chút nào, ấy vậy mà thật đau khổ lắm thay vì vòng bụng chẳng chịu giảm dù chỉ là 1cm.

Đến lúc này, hẳn bạn sẽ ngồi thừ ra và nghĩ phải chăng bài tập này không hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ nghi ngờ bài tập bụng mà mình vẫn tập mỗi ngày. Đừng quá lo lắng, nếu bạn gặp vấn đề trên trong tập bụng, nguyên nhân rất có thể là do:

Bỏ qua phần khởi động

Trong mỗi bài tập dài như cardio 30-45 phút, cô vẫn thường cùng các học viên khởi động và luôn nhắc đến việc khởi động để làm nóng các cơ khớp, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn. Chỉ mất 10-15 phút cho những động tác khá nhẹ nhàng, bạn có thể giảm được một phần mỡ bụng trên cơ thể nhờ bài tập khởi động đơn giản này. Do đó đừng khinh thường rồi bỏ qua những bài tập khởi động trước khi tập bụng nhé!

Để bụng đói khi tập luyện

Rất nhiều chị em vì mong muốn đẩy nhanh quá trình giảm cân nên luôn cố gắng nhịn ăn mọi lúc, thậm chí là không ăn thêm gì trước mỗi buổi tập. Đây là sai lầm khi tập bụng cực phổ biến và vô cùng nguy hiểm. Bạn nên nhớ, một cơ thể thiếu năng lượng sẽ không thể đáp ứng được việc tập luyện. Ngoài ra, để bụng đói rồi lao đầu vào tập cũng khiến bạn có nguy cơ gặp phải tình trạng tụt huyết áp, ngất xỉu vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn lại cố gắng ăn thật no trước khi tập luyện. Tốt nhất là bạn nên có kế hoạch ăn nhẹ trước khi vào buổi tập với thời gian lý tưởng nhất là 30-45 phút trước khi tập.

Chỉ tập những bài tập dành riêng cho bụng

Rất nhiều chị em hiện nay vẫn đang mắc phải sai lầm cực lớn khi tập bụng, đó là muốn giữ dáng đẹp, eo thon, bụng phẳng chỉ cần tập trung những bài tập dành riêng cho bụng mà thôi. Đừng bao giờ nghĩ rằng, bạn gập bụng 100 cái hay 1000 cái là bụng có thể đẹp nhé! Vòng 2 của chúng ta còn nhiều nhóm cơ khác cần quan tâm nữa chứ mỗi gập bụng không thể đáp ứng được nhu cầu giúp vòng 2 của các nàng đẹp hơn được đâu.

Thay vào đó, chị em nên lựa chọn bài tập đa dạng và phù hợp với bản thân. Cách tốt nhất là tìm cho mình một huấn luyện viên hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có được giáo án tập luyện riêng cho bản thân mình, để không chỉ eo thon mà còn là một cơ thể hoàn toàn cân đối.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hoàn toàn tránh xa các phương pháp giảm cân cấp tốc, chủ yếu mang tính hành xác để cơ bụng khỏe, là tiền đề cho một cơ thể khỏe đẹp. Đừng cho rằng nhịn ăn, giảm cân cấp tốc thì có được eo thon. Tất cả những giải pháp ấy chỉ là tạm thời và khiến bạn mất nước mà thôi, mỡ bụng vẫn sẽ ngự trị nhũn nhão một khối ở bụng, chờ dịp tung hoành đáng sợ hơn đó nhé!

 Trên đây chính là những sai lầm phổ biến nhất khiến tập bụng mãi mà không có được eo thon. Nếu chị em mắc phải những sai lầm này cần điều chỉnh càng sớm càng tốt để việc tập luyện được hiệu quả trông thấy mỗi ngày. Nếu bạn không mắc phải những sai lầm trên mà eo vẫn chẳng thon gọn, hãy chia sẻ để huấn luyện viên tìm cách khắc phục nhé!
DR.FITNESS (Tổng hợp)