Phương pháp giảm mỡ bụng này vô cùng đơn giản, mà lại hiệu quả nhanh chóng đến nỗi cả những người lười biếng nhất cũng có động lực để thử qua.

Mỡ bụng thật sự là vấn đề muôn thuở, và nó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với trước đây do thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, ngồi nhiều, ít vận động… Thật sự, việc giảm mỡ bụng tuy khó nhưng không phải là không có cách, có điều đòi hỏi chúng ta phải thay đổi nhiều thói quen sống hiện tại của mình, trong thời gian lâu dài – việc không nhiều người có đủ điều kiện và ý chí.

Đó chính là lý do vì sao  nằm ngửa giảm mỡ bụng chỉ tốn 5 phút mỗi ngày này lại gây sốt với nhiều người đến vậy, kể cả những người đa nghi nhất. Đây thực tế là phương pháp được bác sĩ Nhật là Toshiki Fukutsudzi phát triển được sau 10 năm nghiên cứu, với nền tảng là khôi phục lại tư thế lý tưởng của xương khớp, từ đó sửa dáng, tăng sức mạnh cơ bụng và giảm được mỡ quanh eo.

Theo phương pháp của bác sĩ Toshiki Fukutsudzi, chỉ cần cuộn 1 chiếc khăn lại và đặt dưới lưng, rồi nằm ngửa trên nó với một tư thế cụ thể là bạn sẽ đạt được mục đích nói trên.

Theo tiến sĩ Fukutsudzi, sở dĩ bạn có các lớp mỡ thừa xung quanh bụng là do bạn đã “sử dụng” khung xương chậu của mình sai tư thế. Bài thực hành này yêu cầu chỉnh sửa vị trí xương chậu, điều này tự động dẫn đến việc đánh tan mỡ bụng và đem lại vòng eo nhỏ.

Qua phương pháp này, bác sĩ Fukutsudzi muốn mọi người nhận thức được việc duy trì một tư thế tốt có tác dụng thế nào trong việc ngăn chặn các vấn đề về lưng, đồng thời tăng cường cơ bụng. Cũng theo tiến sĩ, bác sĩ Fukutsudzi, phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả giảm cân trong một khoảng thời gian tập luyện.

Để áp dụng cách này, bạn chỉ cần:

– Nằm ngửa trên sàn/giường hoặc bất cứ nơi nào miễn đảm bảo yêu cầu là bề mặt cứng, phẳng, không lún;

– Cuộn khăn tắm lại, dùng dây hoặc băng keo để cố định cho khăn không bị xộc xệch, sau đó kê ở dưới lưng, nơi cột sống bắt đầu uốn cong (hay vị trí ngay dưới rốn);

– Bạn tách chân rộng bằng vai, mũi chân hướng vào trong sao cho ngón chân chạm nhau;

– Cánh tay giơ qua đầu, lòng bàn tay úp xuống, ngón út chạm nhau;

– Giữ nguyên tư thế này trong 5 phút thì nghỉ ngơi. Bạn nên làm như vậy 3 lần/ngày, duy trì trong vài tuần.

Bạn nên thực hiện việc cân và đo cân nặng cũng như số đo vòng eo của mình, trước khi thực hiện để có được niềm vui với kết quả nhận được, bởi nhiều người đã chia sẻ nhờ cách làm này, họ giảm được đến 2cm vòng eo chỉ sau 5 ngày.

Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp này:

– Đừng đứng dậy ngay lập tức khi bạn đang thực hiện bài tập. Bạn nên xoay người nằm nghiêng và ngồi dậy từ từ, sau đó mới đứng dậy.

– Không nên áp dụng bài tập này nếu bạn có vấn đề với cột sống, xương chậu.

– Để bài tập đạt được hiệu quả tốt, lâu bền hơn, hãy kết hợp phương pháp này với chế độ ăn uống và vận động khoa học.

DR.FITNESS (Tổng hợp)