Thêm nấm cho bữa ăn sáng có thể giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng hiệu quả, theo một nghiên cứu mới.

Theo boldsky, ăn bữa sáng giàu nấm có thể giúp bạn không cảm thấy đói và cảm giác sung mãn hơn, nhờ đó giúp bạn tránh được việc phải tăng thêm calo sau đó.

Tác giả nghiên cứu Joanne Slavin, giáo sư tại Đại học Minnesota (Mỹ), cho biết: “Cũng giống như các nghiên cứu đã công bố trước đó, nghiên cứu này cho thấy lợi ích dinh dưỡng và mang lại cảm giác thỏa mãn nên có thể thay thế thịt bằng nấm trong một số bữa ăn”.

Vì protein là chất dinh dưỡng đa lượng cao nhất theo các tài liệu khoa học, các nhà nghiên cứu muốn kết hợp lượng protein trong nấm và thịt để kiểm soát cơ bản ảnh hưởng của protein lên sự no. Sau khi kết hợp nấm và thịt, cả hai đều chứa lượng calo tương đương. Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá sự khác biệt với sự no và ăn uống 10 ngày giữa 226 g nấm nút trắng và 28 g thịt.

Trong nghiên cứu, người tham gia ăn hai phần nấm hoặc thịt trong 10 ngày. Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể về mức độ no giữa nấm và thịt. Những người tham gia cho biết họ ít đói hơn, sung mãn hơn và giảm ăn sau khi ăn một bữa sáng nấm so với bữa sáng thịt.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite.

Dr. Fitness (Tổng Hợp)