Yoga là một trong những bài tập giúp phụ nữ lấy lại được sự cân bằng vóc dáng, đồng thời đây còn là một trong những bài tập yoga chữa trị bệnh huyết áp thấp? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tư thế 1: đứng bằng vai

Mỗi lần tập bạn nên kéo dài khoảng 30 giây. Động tác đơn giản này sẽ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu não, kích thích tuyến yên và tuyến giáp, hỗ trợ cho việc điều trị huyết áp thấp.

Tư thế này còn có tên gọi là Sarvangasana, sẽ giúp cho việc kích thích đưa máu lên não đồng thời hỗ trợ hoạt động của tuyến yên và tuyến giáp.

Mỗi lần tập bạn nên thực hiện tư thế này trong khoảng 30 giây để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, hỗ trợ cho việc điều trị huyết áp thấp.

Tư thế 2: Pranayama

Đây là một trong những động tác yoga rất có lợi cho người bị huyết ápthấp.

Bài tập đặc biệt này với tư thế ngồi thiền, bạn khoanh hai chân và dùng một ngón tay bịt một bên cánh mũi, thở sâu bằng cánh mũi còn lại.

Tư thế 3: Con chỏ úp mặt

Trong bài tập Yoga, tư thế này có tên gọi là Adho Mukha Svanasana.

Tác dụng của nó là gia tăng lượng máu cung cấp cho não cũng như các bộ phận khác bao gồm phần ngón tay, cổ, và ngón chân

Tư thế 4: Tư thế con rắn (Bhujangasana)

Bài tập này giống như tư thế Uttanasana, việc luyện tập tư thế Bhujangasana sẽ giúp cho xương sống và phần khớp trên cơ thể được kéo căng.

Tư thế 5: con lạc đà (Ustrasana)

Khi thực hiện bài tập này, người tập sẽ thực hiện uốn cong mình ngược về phía sau lưng, hai tay chống lên hai phần gót chân.

Đây cũng là tư thế yoga sẽ giúp căng phần bụng, xương chậu và vùng xương sống.

Dr.Fitness (Tổng hợp)