Chỉ nằm một chỗ trong vòng 5 phút mà đã có thể thu gọn 3cm vòng eo bất ngờ bạn nhé.

Vòng eo to có lẽ là nỗi khổ tâm của rất nhiều người đặc biệt là con gái, bởi nếu sở hữu chiếc eo “bánh mì” thì mặc gì cũng chẳng thấy đẹp. Áo thun ôm, quần ôm sát, váy vóc đều lộ rõ phần bụng trước ra ngoài, phần eo ngấn mỡ ở hai bên thì chẳng còn đủ tự tin mặc đẹp ra phố.

Tuy nhiên, để có được vòng eo đúng chuẩn thì bạn phải đầu tư khá nhiều công sức, thời gian lẫn tiền bạc để tập các bài thể dục. Nhưng nếu bạn không có thời gian cộng thêm tính lười nữa thì làm thế nào? Lúc này, hãy áp dụng ngay bài tập thu nhỏ vòng 2 mà đài Chosun Hàn Quốc vừa mới đưa tin, chỉ nằm một chỗ trong 5 phút nhưng vẫn giảm được 3cm vòng eo nhé.

Thở mạnh 2 phút

– Đầu tiên, bạn nằm xuống sàn, nếu sàn cứng quá thì hãy lót thảm để hạn chế đau người. Sau khi nằm ổn định vị trí rồi thì bạn co hai đầu gối lên cao một chút. Hai tay để xuôi thoải mái theo thân.

– Tiếp theo, bạn giữ nguyên tư thế và thở trong vòng 2 phút. Tuy nhiên, khi thở bạn phải giật mạnh cơ bụng đồng thời phát ra hơi mạnh qua miệng tạo ra âm thanh “xùy, xùy…”

– Bạn cứ hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi lấy hơi bằng mũi thì cơ bụng giãn ra và căng phồng lên. Khi hơi phát ra khỏi miệng thì cơ bụng co mạnh và hóp bụng lại nhé.

Động tác này tác động khá nhiều vào cơ bụng giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả đồng thời giúp cơ bụng săn gọn hơn.

Kéo giãn cơ 3 phút

– Sau khi thở xong thì bạn lấy ra một cái khăn to và bó lại thành bó tròn rồi đặt bên dưới mông ngay phía trên xương cùng. Lúc này, bạn hãy nằm xuống sàn một cách nhẹ nhàng rồi duỗi thẳng chân ra. Bạn nên lưu ý là khăn nằm ở dưới mông chứ không nằm ngay cột sống nhé.

– Sau đó, bạn để chân mở tự nhiên bằng vai rồi xoay bàn chân và chạm hai mũi bàn chân lại với nhau.

– Đồng thời, bạn giơ thẳng hai tay qua khỏi đầu và lật úp lòng bàn tay xuống sàn. Hai bàn tay đặt sao cho hai ngón út nằm sát nhau nhé.

– Bạn cứ nằm yên vị như thế trong vòng 3 phút và thở đều là được. Lúc này, cơ thể bạn được kéo giãn toàn thân, chính động tác hai mũi bàn chân chạm nhau và hai ngón út chạm nhau sẽ giúp kéo căng cơ bụng, cơ eo nên có tác dụng làm săn chắc và thu gọn vòng 2 nhanh chóng.

Ngoài tác dụng làm nhỏ bụng, eo thon thì động tác này còn giúp các cơ bắp được kéo giãn hiệu quả nên hạn chế cứng cơ, giảm đau nhức do lười vận động gây ra. Tuy nhiên, lúc mới tập do chưa quen có thể bạn sẽ bị mỏi cơ và đau nhức phần cơ bụng, nhưng sau vài lần tập thì sẽ không còn thấy khó chịu nữa.

Cả hai động tác tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả giảm vòng 2 đã được công nhận rồi nhé. Mỗi tối trước khi ngủ bỏ ra 5 phút thực hiện động tác này không chỉ mang đến eo thon mà còn ngủ ngon giấc hơn nữa đấy.

Lưu ý: Vì đây là bài tập tác động mạnh đến cơ bụng nên bạn tuyệt đối không ăn no trước khi tập.

Dr.Fitness (Tổng Hợp)