Phương pháp tập luyện thể hình tổng hợp, không chỉ khoẻ đẹp mà còn đem lại sự dẻo dai. Crossfit sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng của bạn lên mức cao, khả năng thích nghi của hệ hô hấp, tim mạch lên 1 đẳng cấp hoàn toàn khác so với người thường.

Vậy Crossfit là gì ?

Cossfit được thành lập vào năm 2000 bởi Greg Glassman và Lauren Jenai. Bộ môn này được cho là làm tăng hệ hô hấp của tim mạch, sức chịu đựng cơ bắp, sức bền, độ dẻo dai, sự nhanh nhẹn, cân bằng và cà độ chính xác. Có thể hiểu một cách đơn giản Cosssfit là môn thể thao của sự kết hợp giữa cử tạ, thể dục dụng cụ, chèo thuyền, nhảy, leo dây, kĩ thuật powerlifting, Olympic weightlifting…

Với cường độ luyện tập cao, nhưng lại không tố quá nhiều thời gian, với thời gian luyện tập từ 3-5 ngày một tuần, và từ 10-15 phút cho 1 buổi tập.

Lợi ích của Crossfit

Đốt chày một lượng lớn calo rất hiệu quả trong khi tập luyện. Ngoài ra trong khoảng thời gian tập luyện ngắn khoảng từ 10- 15 phút nhưng tỉ lệ trao đổi chất của bạn ( đó là mức độ đốt cháy calo trong cơ thể) vẫn còn tăng, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi hoạt động trao đổi chất này vẫn tiếp tục.

Giúp trái tim khoẻ mạnh vì khi bạn hoạt động cao trong suốt thời gian luyện tập, nhịp tim của bạn sẽ làm tăng sức bền cho bạn.

Nhắm cải thiện sức khoẻ tổng thể, Crossfit được tạo ra để tập trung vào rèn luyện thể chất và sức bền. bằng cách thúc đẩy sự thích ứng thần kinh và nội tiết tồ. Ngoài ra bộ môn này sở hữu 1 số lượng lớn các bài tập và luôn luôn cập nhật mới, giúp bạn bớt nhàm chán và có động lực cũng như thêm nhiều thử thách giúp bạn vượt qua được những giới hạn của bản thân.

Dr. Fitness