Người Nhật luôn nổi bật nhờ vóc dáng thon gọn và tươi trẻ, khỏe khoắn. Đó là vì họ luôn tìm ra cách đơn giản nhất để khắc phục các nhược điểm của con người, chẳng hạn như kĩ thuật giảm mỡ dưới đây.

Nam diễn viên Nhật Bản Miki Ryosuke gần đây đã phát hiện ra một phương pháp thú vị giúp anh giảm 13kg và 12cm vòng eo chỉ trong vòng vài tuần. Đó là tác dụng phụ của một phương pháp giảm đau lưng mà bác sĩ hướng dẫn cho anh. Anh chỉ mất có 2 phút mỗi ngày để thực hiện động tác này mà chẳng ngờ hiệu quả lại thần kì đến vậy.

Kĩ thuật này hoạt động như thế nào?

Ryosuke gọi đây là chế độ thở dài, trong đó bạn sẽ hít vào trong 3 giây, rồi thở mạnh ra trong 7 giây. Hầu hết các bác sĩ ở châu Âu đều khuyên bệnh nhân nên tập hít thở để giảm cân. Tác dụng của kĩ thuật này được giải thích như sau: mỡ bao gồm oxy, carbon và hydro. Khi lượng oxy bạn hít vào tiếp xúc với tế bào mỡ, nó sẽ tách mỡ thành carbon và nước. Do đó, cơ thể càng sử dụng nhiều oxy thì bạn càng đốt cháy mỡ thừa càng nhiều.

Thực hiện kĩ thuật này như thế nào?

– Bạn thực hiện động tác này mỗi ngày trong vòng từ 2-10 phút.

– Đứng thẳng, một chân bước lên trước và chân kia lùi lại phía sau.

– Siết hông lại và chuyển trọng lượng xuống chân sau.

– Bắt đầu 3 giây thở vào, vươn tay cao qua đầu.

– Thở mạnh ra trong 7 giây, kéo căng tất cả cơ bắp.

Ngoài việc giảm cân, các chuyên gia tin rằng phương pháp này còn giúp cơ bắp săn chắc và tăng cường trao đổi chất. Chúc các bạn thành công.

Dr.Fitness (Tổng hợp)