Đa số mọi người đều có tâm lý e ngại về việc thuê một huấn luyện viên riêng, vì nghĩ nó không thật sự cần thiết, và thuê như vậy giúp ích được gì, có đáng để mình bỏ tiền ra thuê hay không? Có rất nhiều lý do bạn nên thuê một huấn luyện viên cá nhân, dù ở bất cứ thời điểm nào, độ tuổi nào việc này vẫn là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có một sức khỏe bền bỉ, thân hình cân đối.

1.Việc tập luyện của bạn không hiệu quả?

 

 

Bạn bỏ ra khá nhiều thời gian, vài tuần thậm chí là vài tháng chỉ để giảm cân hoặc nâng cơ mà không hề đạt được kết quả như mong muốn, mặc dù đã tìm hiểu từ rất nhiều nguồn, tham khảo rất nhiều bài tập và các chế độ ăn uống, thì lúc này việc thuê một huấn luyện viên cá nhân là lựa chọn tốt nhất cho bạn vào lúc này. Huấn luyện viên cá nhân sẽ là người hướng dẫn các bài tập về giảm cân, tăng cơ theo đúng lộ trình, kĩ thuật cũng như chế độ ăn uống dành riêng cho bạn.

Họ là người nhìn ra được sự tiến bộ, và thay đổi trên cơ thể bạn qua quá trình tập luyện, để từ đó thiết kế một bài tập khác phù hợp hơn cho bạn. Các huấn luyện viên riêng giúp bạn xác định dúng mục tiêu cần đạt được trong khi luyện tập, có trách nhiệm theo dõi quá trình tập luyện, thúc đẩy và tạo động lực luyện tập cho bạn. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được kết quả trên cơ thể của mình so với khi bạn tự luyện tập.

2.Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu?

Bạn phân vân không biết len kế hoạch như thế nào là hoàn chỉnh, từ cách điều chỉnh nhịp tim, hơi thở, tư thế đến việc điều khiển toàn bộ cơ thể linh hoạt hơn. Cần thời gian để bổ sung kiến thức, lựa chọn bài tập phù hợp với mục tiêu, khả năng tập luyện hay là những kiêng cử khi tập luyện. Những rắc rối đó hãy để cho các huấn luyện viên giải quyết giùm cho bạn, thậm chí còn giúp bạn giảm thiểu các chấn thương, và các cơn đau cơ khi tập luyện.

3.Bạn cảm thấy nhàm chán

 

Cứ tập đi tập lại một động tác khiến bạn chán nản và mất hết động lực, thì việc có huấn luyện viên riêng là lựa chọn tuyệt với để có những bài tập thật thú vị , hiệu quả hơn. Họ sẽ mang đến cho bạn những tiến bộ, thử thách mới cả về thể lực lẫn tinh thần. Chỉ cần gặp và trao đồi với huấn luyện viên một tuần một lần bạn sẽ nhận được những bài tập khác nhau cũng như những dụng cụ mới khiến việc tập luyện không bị nhám chán. Ngoài ra huấn luyện viên còn cập nhật cho bạn những phương pháp mới nhất hiện nay cùng với các thiết bị hỗ trợ mà bạn chưa bao giờ thử trước giờ.

4.Bạn cần được thử thách

Những bạn mới tập có hướng giảm bớt cường độ tập luyện, thậm chí còn bỏ tập khi bắt đầu thấy khó khăn và đau nhức do căng cơ, nhưng huấn luyện viên sẽ thúc đẩy, động viên để bạn vượt qua được giới hạn của bản thân, và thách thức bản thân của chính bạn nhiều hơn.

5.Bài tập nào phù hợp với thể trạng của bạn

Với kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm các huấn luyện viên biết với thể trạng của bạn bài tập nào là phù hợp nhất, nên tác động như thế nào đến các nhóm cơ trên cơ thể để phát huy hết sức mạnh của chúng một cách tuyệt đối.

6.Trách nhiệm và nỗ lực

 

Việc tập với huấn luyện viên không giống như việc tập luyện thông thường, chỉ cần đến lựa cho mình bài tập và dụng cụ mình thích tập. Nhưng khi tập với các huấn luyện viên thì khác, họ các trách nhiệm theo dõi sát sao quá trình tập luyện, ngay cả khi không có lịch tập, họ cũng không để bạn tự do tập theo ngẫu hứng để đảm bảo kết quả, an toàn cho bạn.

7.Bạn gặp vấn đề về sức khỏe và bệnh lý

Bạn có vấn đề về tình trạng sức khỏe như bệnh tim mạch, viêm khớp, tai biến… thì bạn nên trao đổi, tập với các huấn luyện viên cá nhân của mình (với điều kiện các huấn luyện viên đã trao đổi với bác sĩ của bạn), họ sẽ hướng dẫn bạn các bài tập giúp mau chóng phục hồi, phòng ngừa các chấn thương và bệnh tái phát, nhất là với các bà mẹ mang thai và sau khi sinh. Hãy chắc rằng huấn luyện viên của bạn có kinh nghiệm, hiểu rõ về vấn đề sức khỏe hiện tại của bạn.

8.Bạn cần người giám sát, hỗ trợ

 

Có nhiều người biết cách tập thể dục, thậm chí họ còn biết làm thế nào để thực hiện động tác chính xác, nhưng bạn có thích Huấn luyện viên luôn bên cạnh và giám sát bạn tập luyện không ? Nếu bạn đang nâng tạ và cần một người hỗ trợ, thì việc có Huấn luyện viên cá nhân bên cạnh là một ý kiến không tồi. Họ sẽ phát hiện ra những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tập luyện của bạn, đưa ra ý tưởng tốt nhất để hoàn thành mục tiêu do bạn đề ra một  cách hiệu quả nhất.

Dr. Fitness