Tập Yoga đều đặn là cách để tránh lão hóa da tự nhiên tốt nhất và không phải tốn tiền mua các loại thuốc chống lão hóa làm gì nữa.

Các bài tập yoga cơ bản dưới đây sẽ giúp tinh thần bạn luôn tươi trẻ, thoải mái và tăng cường hoạt động trao đổi chất , giúp trẻ lâu, tránh lão hóa da tự nhiên, làm chậm quá trình lão hoá da do làn da bạn sẽ được cải thiện rất nhiều với bài tập này.

1.Tư thế Wind Relieving (Pavanmuktasana)

tam-biet-nep-nhan-va-lao-hoa-voi-bai-tap-yoga-co-ban

Công dụng của bài tập yoga cơ bản này là  tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng, kích thích thần kinh, tăng lưu thông máu đến da, massage da và các cơ quan khác trong cơ thể…

Cách tập

– Nằm ngửa, đầu sát xuống sàn.

– Co chân phải lên, chân trái duỗi thẳng, hai tay đan vào nhau, bám vào chân phải.

– Giữ trong 1-3 phút thì đổi sang chân bên kia và lặp lại như vậy.
– Bạn có thể tập với nâng 2 chân cùng lúc, hoặc dùng mũi chạm đầu gối khi co đầu gối lên.

2.Tư thế con lạc đà (Carmel Yoga)

tam-biet-nep-nhan-va-lao-hoa-voi-bai-tap-yoga-co-ban

Tư thế yoga con lạc đà này có tác dụng cho hệ tiêu hóa và sinh sản của chị em. Giúp làm giãn xương sống, các cơ ở lưng, vai và cánh tay, tăng cường sự dẻo dai của cột sống và cải thiện lưu thông máu lên não, giúp da sáng và đẹp hơn.

Cách tập

– Quỳ xuống với đầu gối và hông dang rộng, đùi vuông góc sàn nhà. Xoay đùi nhẹ vào bên trong, khép hông lại, Giữ mông cố định.

– Đặt bàn tay lên lưng và xương chậu, các ngón tay hướng về sàn nhà. Đẩy bàn tay từ xương chậu xuống xương cụt. Ưỡn xương cụt về phía trước, đùi đẩy về sau. Hít sâu, nâng ngực lên cao bằng cách nhấn bả vai xuống thấp so với xương sườn.

– Giữ cố định vị trí xương cụt và bả vai, đầu thẳng, cằm để gần ngực, tay để lên vùng xương chậu. Chạm tay vào lòng bàn chân khi giữ đùi thẳng đứng với mặt đất. Hơi nghiêng đùi lệch một chút so với phương vuông góc, xoay nhẹ chạm một tay vào chân. Rồi nhấn đùi lại về vị trí thẳng đứng, xoay eo về lại vị trí ban đầu. Làm tương tự để chạm tay còn lại vào chân cùng bên.

– Thả lỏng xương sườn trước, nâng xương chậu lên về phía xương sườn. Rồi nâng xương sườn lên từ xương chậu. Giãn xương sống dài hết mức có thể. Lòng bàn tay giữ chặt lấy gót chân. Xoay nhẹ cánh tay ra ngoài, đưa tay về trước ngực.

– Giữ tư thế yoga này trong trong 30 giây đến một phút. Khi nghỉ, đặt tay ngang hông. Hít vào và nâng đầu và eo lên bằng cách chống tay vào hông.

3.Tư thế con cá (Fish)

tam-biet-nep-nhan-va-lao-hoa-voi-bai-tap-yoga-co-ban

Tác dụng của tư thế yoga này giúp làm căng làn da, loại bỏ mỡ thừa ở các vị trí như bụng, hông, đùi trong cơ thể.

Cách tập

– Nằm ngửa trên sàn, đầu gối cong lên, bàn chân đặt trên sàn. Hít vào, nâng khung xương chậu nhẹ lên khỏi mặt sàn. Trượt bàn tay trên mặt sàn dưới mông bạn, lòng bàn tay úp xuống. Đặt mông trên mu bàn tay (giữ mông không nhấc lên khỏi tay bạn khi thực hiện tư thế này).

– Hít vào và dồn trọng lượng cơ thể vào cánh tay, khuỷu tay, đẩy ngực về phía trước, nâng đầu và bụng lên khỏi sàn nhà. Sau đó, thả lỏng đầu về vị trí cũ.

– Bạn có thể cong đầu gối hay duỗi thẳng chân. Giữ tư thế trong 15-30 giây, thở nhẹ nhàng. Với một hơi thở ra bạn hạ đầu và eo xuống sàn. Co đùi về bụng, ép chặt.

4.Tư thế rắn hổ mang (Cobra)

tam-biet-nep-nhan-va-lao-hoa-voi-bai-tap-yoga-co-ban

Bài tập Yoga tránh lão hóa da tự nhiên này có tác dụng căng cơ vùng ngực vai và bụng, săn chắc mông, kích thích các cơ quan ở bụng, giảm căng thẳng và các cơn đau thần kinh tọa.

Cách tập

– Nằm úp trên sàn, duỗi chân thẳng, các ngón chân chạm sàn. CHống tay dưới sàn, căng vai và khuỷu tay sát cơ thể.

– Nhấn các đầu nhón tay, xương mu và bắp đùi xuống sàn nhà.

– Hít sâu, duỗi thẳng tay và nâng ngực lên cao.

– Căng bả vai rồi ngửa người ra sau, ưỡn xương sườn về phía trước, uốn cong cột sống.

5.Tư thế tam giác (Triangle)

tam-biet-nep-nhan-va-lao-hoa-voi-bai-tap-yoga-co-ban

Tư thế có tác dụng tác động đến các cơ bắp, cải thiện cơ quan vùng bụng, tăng cường độ dẻo dai của cột sống, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Cách tập

– Chân thẳng, dạng 2 chân thoải mái thanh góc 45 độ

– Hít thở đều đặn. Nghiêng người qua trái đồng thời đưa tay phải cong về phía trái và chạm vào tai phải. Giữ hơi thở vài giây.

– Hít vào, trở về thế đứng thẳng. Làm ngược lại về phía phải với cánh tay trái cong về phải.

6.Tư thế cái cày (Plow)

 

Tư thế yoga tránh lão hóa da tự nhiên này có tác dụng ổn định tuyến giáp, thải độc cho cơ thể, làm cho da khỏe, tăng cường hoạt động của cơ quan tiêu hóa.

Cách tập

– Nằm ngửa, thở ra và cong người từ ngang hông, từ từ đưa chân qua đầu, ngón chân chạm sàn. Cố gắng giữ cho bụng của bạn vuông góc với mặt sàn hết mức có thể và đôi chân duỗi thẳng hoàn toàn.

– Với ngón chân đặt trên sàn làm điểm tựa, đẩy phần trên đùi và xương cụt thẳng lên trần nhà. Tiếp tục kéo cằm ra xa ngực, thả lỏng co.

– Đẩy lưng lên trần nhà (có thể dùng tay đỡ lưng). Đan lòng bàn tay vào nhau, tựa lên tấm chăn trong khi nâng đùi lên phía trần nhà.

Hi vọng với các bài Yoga sau các bạn sẽ cảm thấy tươi trẻ, khỏe khoắn hơn trước nhé. Hãy kiên trì tập luyện, bạn sẽ mau chóng sở hữu làn da căng mịn, tránh lão hóa da tự nhiên hiệu quả.