Để nhanh giảm mỡ bụng và giúp cơ săn chắc, theo các chuyên gia thể hình, tốt nhất bạn nên chọn những bài tập ngắn nhưng có cường độ cao, chỉ tập trung vào phần cơ bụng. Dưới đây là những bài tập có thể đáp ứng rất tốt yêu cầu này, các nàng có thể tập ngay tại nhà và cũng tốn không quá nhiều thời gian cho việc tập luyện. Chỉ cần kiên trì tập luyện, chỉ trong một thời gian ngắn thôi, đảm bảo bụng sẽ không còn “bèo nhèo”, ngấn mỡ nữa.

1. Bài tập Plank

Plank được xem là bài tập “vàng” giúp giảm mỡ bụng, nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn và lên cơ bụng cực nhanh. Chỉ 1 phút tập plank đã tương đương cả trăm cái gập bụng, vì vậy hãy thường xuyên áp dụng bài tập này nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Plank có khá nhiều biến tấu, giúp tác động lên vùng bụng, lưng và phần hông. Nếu kết hợp thêm với bài tập squat thì đảm bảo chỉ một thời gian ngắn bụng sẽ nhanh chóng phẳng lì.

2. Bài tập gập bụng

Động tác truyền thống này luôn được xem như bài tập giúp giảm mỡ bụng tốt nhất. Tuy chỉ có tác dụng giúp săn chắc vùng bụng và không lên cơ nhanh lắm nhưng bài tập này lại rất dễ thực hiện tại nhà.

Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ việc nằm thẳng lưng xuống sàn nhà, chân duỗi thẳng, hai tay ôm gáy. Sau đó nâng người lên, gập bụng, có thể giữ khoảng 5 giây để tác động lên vùng cơ bụng. Thực hiện liên tiếp 30 giây rồi nghỉ 1 hiệp, làm liên tiếp 3 hiệp là được.

3. Bài tập nâng chân

Động tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn nhà rồi nâng hai chân sao cho vuông góc với sàn. Tuy nhiên, lưu ý khi tập bài này nên để đầu gối hơi gập.

Hít sâu rồi hạ chân xuống thấp cách sàn nhà khoảng 5cm và giữ trong 5 giây. Thực hiện bài tập này liên tục trong trong 1 phút, nghỉ 30 giây và lặp lại thêm 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Chống đẩy

Hãy bám tay vào thành giường cho thật chắc. Sau đó chống tay và cúi người sao cho thân người luôn trên một đường thẳng rồi bắt đầu chống đẩy.

Lặp lại động tác này 10 lần. Chống đẩy với thành giường khá đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng cao nhất.

5. Bài tập với bóng

Để thực hiện bài tập này thì bạn cần có một quả bóng. Đặt hai chân lên quả bóng, chống hai tay vuông góc với sàn để làm trụ. Sau đó hít thở sâu, đẩy đầu gối về trước đồng thời di chuyển quả bóng theo chân, thở ra rồi duỗi thẳng chân về sau.

Làm liên tục 3 lần, mỗi lần 12 nhịp sẽ giúp săn chắc vùng bụng, tạo cơ cực nhanh. Không những vậy, bài tập giảm mỡ bụng với bóng kiểu này còn tác động lên vùng mông, giúp đốt mỡ thừa ở mông, đùi rất hiệu quả.

6. Bài tập leo núi (Mountain limber)

Với bài tập giúp giảm mỡ bụng này, bạn chuẩn bị ở tư thế plank, nhưng thay vì hai tay chống vuông góc thì bạn chống thẳng xuống sàn. Sau đó co từng chân về phía trước, căng cơ bụng, hít sâu rồi thở ra.

Làm liên tục 3 hiệp, mỗi hiệp 12 nhịp để tác động lên vùng cơ bụng một cách mạnh nhất.

7. Bài tập vặn mình với tạ

Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Cầm tạ lên đầu, sau đó lần lượt vặn người sang bên phải rồi bên trái.

Thực hiện 60 giây một lần, mỗi lần tập 3 lượt liên tiếp. Bài tập này tác động lên vùng eo, giúp đốt cháy mỡ phần eo, mang lại cho bạn đường cong gợi cảm.

8. Bài tập nâng mông, ưỡn ngực, căng cơ bụng

Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay duỗi thẳng và ép sát người, úp hai lòng bàn tay xuống, gập hai chân sao cho lòng bàn chân chạm đất. Sau đó từ từ nhấc mông lên cao, vẫn giữ nguyên tay và chân kết hợp hít sâu. Hạ mông xuống rồi từ từ thở ra.

Lặp lại động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Cần thực hiện đủ 4 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Tư thế này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn có tác dụng săn chắc cơ mông.

Kiên trì thực hiện những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản này mỗi ngày để sở hữu ngay vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc các nàng nhé! Chúc các nàng thực hiện thành công và luôn tự tin với cơ thể của mình.

DR.FITNESS (Tổng hợp)