Mách bạn cách tăng chiều cao kể cả khi đã qua tuổi dậy thì

Nhiều người nghĩ rằng mình sẽ không cao thêm được nữa khi bước qua tuổi dậy thì, họ đã nhầm. Thực ra cơ thể bạn vẫn cao lên khi thực hiện và làm theo hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn sau một thời gian áp dụng bạn sẽ tự tin khi đi cùng người khác.

Tập thể dục

Tập thể dục vẫn luôn là cách để tăng chiều cao một cách tự nhiên tốt nhất, dưới đây là những bài tập mà bạn không nên bỏ qua nếu không muốn bị gọi là “nấm lùn” khi đã qua tuổi dậy thì.

Tập xà đơn

Bạn có biết khi bạn ngủ, cột sống của bạn sẽ được kéo giãn hoàn toàn. Khi bạn đứng dậy trọng lượng cơ thể sẽ đèn nén nó lại. Do đó, bạn nên tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn cột sống và cơ thể để bạn có được chiều cao tốt nhất của mình.Bạn chuẩn bị một thanh xà ngang được cố định chắc chắn, sau đó dùng hai tay đu người lên và dùng lực để đẩy cơ thể lên cao, cố gắng giữ lâu nhất bạn có thể. Động tác này giúp cho cột sống của bạn linh hoạt và kéo dài ra. Bạn có thể đu đưa người qua lại, nhưng chú ý đảm bảo an toàn. Bài tập cũng sẽ góp phần tăng sức mạnh và bổ sung cơ phần lưng dưới.

Uốn cong cơ thể

Uốn cong cơ thể giúp kéo giãn xương cột sống của bạn, cơ thể cũng trở nên dẻo dai hơn.
Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn nhà, để hai tay, chân dưới sàn. Sau đó từ nâng và uốn cong chân về phía đầu của bạn. Lúc này cột sống của bạn sẽ được kéo căng.

Bài tập cổ chân

Việc tập cổ chân sẽ giúp sẽ giúp kéo dài và tăng sụn xương. Bạn nằm xuống và dùng lực của cổ chân kéo vật có trọng lượng lại gần, ra xa bạn. Ở các phòng tập gym có loại máy cho bài tập này nên bạn có thể thử.

Mặc dù rất khó khăn để thực hiện bài tập này khi mới bắt đầu nhưng lâu dần bạn sẽ quen và cảm nhận được sự hoàn hảo mà nó mang lại.

Bài tập kéo căng cột sống

Bạn nằm úp thẳng người trên sàn. Sau đó từ từ dùng lực cánh tay nâng phần trên cơ thể lên cao, nhớ là vẫn phải giữ cơ thể mình thẳng, để im tư thế này trong khoảng 30-40 giây và sau đó hạ thấp người xuống sàn nhà.

Bạn nên thực hiện 3-4 lần mỗi ngày để cột sống được kéo giãn và mềm dẻo hơn.

Ăn uống khoa học

Ăn uống khoa học, đúng cách là nền tảng để mọi thứ diễn ra trong cơ thể thật tốt và khỏe mạnh, bao gồm cả tăng chiều cao.

Một chế độ ăn uống cân bằng là cách chắc chắn để kích thích các yếu tố tăng trưởng trong cơ thể của bạn và để phục hồi lại tất cả các tế bào bị mất.

Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất trong thực phẩm mà bạn cần bổ sung nếu muốn tăng chiều cao:

  •  Canxi
    •    Vitamin D
    •    Vitamin B1
    •    Kẽm
    •    Phốt pho

Ngủ đủ giấc

Đây là điều cần thiết để tăng chiều cao cho cơ thể vì hormone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng chiều cao được sản xuất trong cơ thể trong lúc ngủ. Nếu bạn có đủ 8 đến 10 giờ ngủ mỗi ngày đảm bảo rằng tất cả các mô được tái tạo và trẻ hóa.

Chú ý tư thế của bạn

Tư thế không tốt ngăn chặn việc phát triển chiều cao của bạn bằng cách gây áp lực cho tủy sống. Hãy cố gắng duy trì một tư thế đầu và cột sống thẳng.

Tránh xa thói quen xấu

Hút thuốc lá và uống rượu gây ra rất nhiều nguy hại cho cơ thể của bạn, trong đó có việc cơ thể phát triển còi cọc và chiều cao khiêm tốn. Cần tránh những thói quen quen xấu này nếu bạn muốn có một cuộc sống lành mạnh, với chiều cao tốt và cơ thể sạch sẽ hơn.