Trong quá trình tập thể dục sẽ có những vấn đề khiến việc tập luyện trở nên kém hiệu quả và gây cho chúng ta cảm giác chán nản. Chấn thương chính là một vấn đề lớn mà hầu như bất cứ ai cũng phải trải qua. Vậy những lưu ý này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng ấy.

1. Khởi động thật kĩ

Ngoài việc tránh và hạn chế tối đa những chấn thương thì việc khởi động còn giúp chúng ta dẻo dai hơn, tránh tình trạng căng cơ, đặc biệt làm chúng ta hưng phấn hơn để có thể bắt đầu một buổi tập hiệu quả. Hãy dành thời gian 5-10 phút để khởi động trước mỗi buổi tập.

2. Chọn những bài tập vừa sức

Những bài tập thể dục vừa sức giúp chúng ta không cảm thấy quá áp lực trong lúc luyện tập, bên cạnh đó lại giúp chúng ta tránh được chấn thương do những bài tập quá tầm gây nên. Vì thế, hãy tập những bài tập mà bạn cảm thấy chắc chắn nhất.

3. Tránh tập nặng liên tục và không nghỉ ngơi đủ

Nếu duy trì tập nặng hoặc chỉ tập trung một nhóm cơ trong một thời gian dài có thể sẽ khiến bạn gặp phải những chấn thương, bởi vì hệ cơ hay xương khớp cũng cần phải nghỉ ngơi để phục hồi. Thông thường, thời gian phục hồi cơ thể sau một ngày tập nặng 24-48 tiếng

4. Tập thể dục đúng kỹ thuật

Việc tập đúng kỹ thuật (hay còn gọi là chuẩn form) sẽ giúp bạn phát triển nhóm cơ mình muốn hiệu quả hơn, từ đó rút ngắn thời gian tập luyện. Ngoài ra, khi tập đúng kỹ thuật thì khả năng chấn thương sẽ giảm đáng kể cũng như tính thẩm mỹ của động tác khi thực hiện sẽ tốt hơn rất nhiều.

5. Tập luyện thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể quen với cường độ vận động cũng như có thể rải các bài tập đều ra các ngày thay vì dồn quá nhiều vào những ngày trước và gây quá tải cho cơ thể.

6. Chú ý chế độ dinh dưỡng

Hãy chú ý nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất, giúp cơ xương khớp hồi phục tốt hơn