Nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian đến phòng tập thì hãy lưu ngay 4 bài tập thon gọn toàn thân cực kì đơn giản này để thực hiện 10 phút mỗi ngày nhé.

Một trong những phương pháp để có được thân hình thon gọn, khỏe mạnh đó chính là nhờ việc luyện tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để dành nhiều giờ trong phòng tập. Dưới đây là 4 bài tập săn chắc toàn thân nhưng cực kì hiệu quả trong việc giảm mỡ toàn bộ cơ thể mà chỉ mất 10 phút mỗi ngày.

Thời gian: 10 phút.

Thiết bị: Mặt phẳng và thảm tập.

Tác động: Toàn thân.

Yêu cầu: Đối với mỗi động tác, thực hiện nhiều lần càng tốt trong vòng 30 giây. Sau đó nghỉ ngơi 10 giây. Thực hiện đủ 3 động tác và cả hai bên trái, phải.

Động tác 1: Deadbug

Deadbug là bài tập tác động lên tất cả các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là cánh tay, chân và bụng. Thực hiện bài tập này mỗi ngày, bạn sẽ có cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn với hai tay và hai chân duỗi thẳng. Sau đó, nâng đầu gối lên thành góc 90 độ, 2 tay đưa ra trước ngực. Lưng phải giữ cho luôn áp sát vào sàn. Từ từ duỗi thẳng chân phải để gót gần chạm sàn, đồng thời duỗi thẳng tay phải áp sát sàn. Đổi bên và lặp lại 15 – 20 lần.

Động tác 2: Bungari Split Squat

Cách thực hiện: Đứng phía trước ghế khoảng 1m và đặt mũi chân trái lên trên, uốn nhẹ đầu gối. Giữ thẳng lưng để lấy thăng bằng, thân hơi nghiêng về phía trước và gập đầu gối trái xuống thấp nhất có thể hoặc để cho gần chạm sàn. Giữ lại tầm 5 giây và đổi chân.

Động tác 3: Pushup and Inverted Shoulder Press

Đặt hai tay xuống sàn để khoảng cách rộng hơn vai. Mở rộng bàn chân để cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Cong khuỷu tay để hạ thấp cho ngực gần chạm sàn. Sau đó đẩy tay thẳng để nâng hông cao hết mức có thể và ấn vào gót chân. Từ vị trí đó, uốn cong khuỷu tay thấp hơn đầu cho đến khi gần chạm sàn. Ấn bàn tay và duỗi thẳng cánh tay để bắt đầu lại.

Động tác 4: Upright Bird Dog

Ngồi cao trên ghế, nắm chặt cạnh trước bằng cả hai tay, sau đó kéo về phía trước cho đến khi hông và mông nằm trước ghế. Ấn vai xuống, đồng thời nâng cánh tay phải về phía trước ngang vai trong khi chân trái nâng nhẹ khỏi sàn. Giữ lại tầm 5s và quay lại tư thế ban đầu để đổi bên

DR.FITNESS (Tổng hợp)