Không chỉ là nguồn bổ sung protein rất tốt cho cơ thể, trứng còn là thực phẩm giúp tăng cơ thần tốc cho các chàng trai cô gái muốn sở hữu thân hình cực chuẩn.

Các thực đơn tăng cơ với trứng này đã được đầu bếp Robert Irvine và áp dụng rất thành công cho nhiều người, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả do chúng mang lại.

Trứng chiên khoai lang

Thành phần dinh dưỡng: Calo: 601, Fat: 40g, Carb: 89g, Protein 16g.

Nguyên liệu: Trứng, khoai lang, ớt, tiêu, thịt ba chỉ, 2 muỗng dầu hạt cải, 1/4 muỗng nước cốt canh, mùi tây, muối.

Nguyên liệu: Trứng, khoai lang, ớt, tiêu, thịt ba chỉ, 2 muỗng dầu hạt cải, 1/4 muỗng nước cốt canh, mùi tây, muối.

Cách làm: Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cho khoai vào tô và trộn với một ít dầu hạt cải. Xào hành cùng với thịt ba chỉ (nhớ đừng đảo hoặc lắc chảo quá nhiều), nêm muối, tiêu, chờ đến khi có màu caramen thì thêm ớt, khoai lang vào, sau đó vắt thêm vào 1/4 muỗng nước cốt chanh. Trứng cho vào chảo ốp la. Bày khoai lang và thịt ra đĩa, sau đó cho trứng lên trên, thêm chút rau mùi tây và thường thức khi còn nóng.

Thịt giăm bông và trứng trộn rau quả

Thành phần dinh dưỡng: Calo: 613, Fat: 44g, Carb: 16g, Protein: 39g

Nguyên liệu: Trứng, thịt giăm bông, cà chua, bơ, dầu hạt cải, muối, tiêu.

Cách làm: Cho dầu vào chảo, cho hành và cà chua vào xào trước, sau đó cho ít thịt giăm bông vào. Đánh tan 4 quả trứng, thêm chút muối và tiêu rồi đổ vào với hỗn hợp thịt và cà chua ở trên đảo, trộn đều đến khi chín. Bày món ăn ra dĩa, cắt nửa quả bơ cho lên trên và thưởng thức thôi.

Trứng luộc kiểu mới

Thành phần dinh dưỡng (với 1 quả trứng): Calo: 151, Fat: 12g, Carb: 2g, Protein: 6g

Nguyên liệu: 3 quả trứng, 2 muỗng sốt Mayonnaise, 2 muỗng mù tạt, 1 muỗng giấm gạo, ớt bột, thì là, mùi tây.

Cách làm: Luộc trứng, sau đó cắt làm đôi và tách lòng đỏ ra rồi thêm chút sốt Mayonnaise, mù tạt, ớt, thì là, chút giấm gạo vào rồi trộn đều (Bạn cũng có thể dùng thêm pho mát bào nhỏ trộn đều với lòng đỏ trứng). Cho lòng đỏ vào lại lòng trắng trứng và thưởng thức.

Thành phần dinh dưỡng (với 1 quả trứng): Calo: 151, Fat: 12g, Carb: 2g, Protein: 6g

Hi vọng những cách chế biến trứng theo kiểu mới này sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo bị ngán khi phải ăn trứng luộc dài ngày. Hãy thường xuyên cập nhật website Dr.Fitness để có thêm nhiều mẹo hay hữu ích bạn nhé!

Dr.Fitness (Tổng hợp)