Văn phòng làm việc có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, ngồi làm viêc trong một thời gian dài có thể làm hại đến sức khỏe và cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người trải qua thời gian ngồi lâu có thể bị ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch và béo phì.

Tạp chí Bright Side đã tìm thấy 6 bài tập n có thể làm ở bàn làm việc để cảm thấy tươi và đầy năng lượng.

Nâng đầu gối sát ngực

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-1

Tăng cường cơ bắp bụng, cải thiện tiêu hóa, và giúp đốt cháy chất béo.

Hành động của bạn:

Trước tiên, bạn ngồi trên ghế, giữ lưng thẳng mà không đụng vào ghế sau. Sau đó, giữ bàn chân của bạn trên sàn hông rộng ngoài, để lưng luôn thẳng và nâng đầu gối phải kéo lên ngực. Trong khi đó, bạn đặt bàn tay của bạn lên đầu gối của bạn để làm căng cơ bụng tốt hơn. Hãy lặp lại bài tập này 20-30 lần bằng cách quỳ gối.

Nâng hai đầu gối cùng lúc

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-2

Ở đây tất cả các cơ bụng của bạn làm việc hiệu quả và nhẹ nhàng cùng một lúc.

Hành động của bạn:

Đầu tiên, bạn giữ đôi chân của bạn chụm lại với nhau và đặt hai tay lên tay vịn. Kế đến, bạn giữ thẳng lưng, nâng đầu gối của bạn và kéo sát vào ngực. Hãy nhớ luôn giữa cho cơ bụng luôn căng rồi đặt bàn chân xuống, nhưng không chạm vào sàn. Lặp lại động tác trên 10-20 lần.

Nâng hai đầu gối kết hợp với xoay người

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-3

Bài tập này giúp định hình eo của bạn. Các bài tập làm cho đốt cháy chất béo từ hai bên bụng và giúp cơ bắp săn chắc.

Hành động của bạn:

Với bài tập này, bạn cạnh ghế và giữ lưng thẳng. Hai tay đặt lên tay vịn, rồi xoay cơ thể sang bên trái. Sau đó, bạn quay trở về tư thế ban và thực hiện lại động tác trên nhưng xoay cơ thể sang phải. Lặp lại động tác trêm 10-20 lần ở mỗi bên.

Uốn dẻo

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-4

Bài tập giúp đốt chất béo ở bụng và hông.

Hành động của bạn:

Trước tiên, bạn giữ chân trên sàn nhà và giơ thẳng cánh tay ngang bờ vai.  Sau đó, gập người xuống dưới, tay trái đặt lên mũi chân phải và tay phải đưa về thẳng về phía sau. Kế đến, bạn trở về vị trí ban đầu, thực hiện lại động tác nhưng đổi hướng. Lặp lại bài tập 20-30 lần mỗi bên.

Nhấc người trên ghế

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-5

Bài tập này giúp đốt cháy mỡ rất hiệu quả làm cho bụng, lưng, và cơ vai của bạn săn chắc. Để tăng cường tập thể dục, bạn có thể sử dụng ghế có cánh tay.

Hành động của bạn:

Bạn hãy ngồi vào ghế rồi chặt giữ chặt tay ghế. Kế đến, nâng cơ thể lên trên ghế để làm cho hông và chân của bạn treo trong không khí. Hãy nhớ dùng cơ bụng để nâng đầu gối lên ngực và giữ tư thế này trong ít nhất 15-20 giây, sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu và nghỉ ngơi ngắn. Lặp lại bài tập 4 lần.

Tập đầu gối và khủy tay

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-6

Bài tập này thực sự tốt cho eo của bạn. Nó làm cho cơ bụng đốt cháy mỡ thừa. Để làm điều đó đúng, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn gặp khuỷu tay đối diện của bạn. Tại thời điểm đó, phần trên của cơ thể bạn nên co lại một chút.

Hành động của bạn:

Bạn hãy ngồi trên ghế, giữ lưng thẳng mà không đụng vào ghế sau. Đặt bàn tay của bạn phía sau đầu rồi nâng đầu gối phải vào sát ngực. Đồng thời, uốn khuỷu tay trái. Sau đó, trở lại vị trí ban đầu và lập lại động tác 15 lần.

Bài tập khác: tập cho cơ

bai-tap-tren-ghe-giup-dot-chay-mo-bung-7

6 bài tập đầu tiên được thực hiện trên ghế. Bây giờ chúng tôi muốn bạn đứng lên và làm một lần nữa cho một hiệu ứng lớn hơn. Đừng đi xa ghế! Tập thể dục sẽ tăng cường đốt cháy mỡ dưới eo.

Hành động của bạn:

Đứng đằng sau ghế, và đặt tay trái lên thành ghế rồi nâng tay phải lên trên đầu. Kế đến, bạn di chuyển tay nâng lên của bạn từ từ. Đồng thời, nâng chân phải lên bàn tay đến khi có thể chạm vào gót chân. Sau đó, trở lại vị trí ban đầu, lặp lại bài tập 10-15 lần và đổi bên liên tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm 7 bài tập đơn giản này mỗi ngày.Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để có kết quả! Bạn có thể đạt được kết quả thậm chí còn lớn hơn nếu bạn kết hợp tập luyện với một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh.

Chúc bạn thành công!

Dr. Fitness