1. ABCD…Z – AnyBody Can Do Zumba – Bất cứ ai cũng nhảy được!

Có nghĩa là: bất-cứ-ai-cũng-nhảy-được! Thực sự!

Tips: Dù bạn là ai, trong độ tuổi nào, tình trang sức khỏe như thế nào, trong một giờ bạn chỉ cần bước vào Zumba và quên đi mọi thứ khác. Những người đi học thề rằng họ không tin nổi một giờ đã trôi qua nhanh thế! Nhanh hơn nhiều so với một giờ họ thường cảm thấy trên máy chạy bộ.

  1. Một hình thức “quẩy trá hình” – “quẩy healthy” – đến các nhà khoa học cũng phải đồng ý!

Zumba không chỉ vừa “đã” như đi party, mà Zumba còn là một môn tập luyện đích thực – cải thiện rõ rệt về cân nặng, hình thể, sức khỏe, và tinh thần, được chứng thực vởi chính những người đi tập Zumba – và các nhà khoa học cũng đồng ý với điều này:

Một nghiên cứu của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE) cho thấy một giờ Zumba chuẩn đốt cháy trung bình 369 calo (khoảng 9,5 kcal mỗi phút).

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Động học con người về lợi ích tâm lý của Zumba cho thấy: những người tập Zumba cảm thấy độc lập hơn và nói rằng cuộc sống có mục đích hơn.

Tips: No pain no gain! Sự đau nhức mà bạn cảm thấy vào ngày hôm sau là tất yếu! Thuốc giải tốt nhất cho điều đó là 1 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho lớp tiếp theo của bạn!

  1. Hãy tìm hiểu profile huấn luyện viên

Trước khi bạn đăng ký, hãy kiểm tra thông tin của huấn luyện viên. Hãy đảm bảo bạn chỉ được đào tạo từ một huấn luyện viên Zumba được cấp phép.

Tips: Có nhiều huấn luyện viên được cấp phép, thì hãy chọn người tốt nhất!

Master Tyler Ly – Huấn luyện viên Zumba Quốc tế, Huấn luyện viên Lesmills Quốc tế là một trong những “huyền thoại fitness” mà bất cứ ai muốn bắt đầu tập Zumba cũng phải thử một lần!

Và Zumba chỉ đúng chất Zumba khi nội dung được mua bản quyền từ Zumba LLC Quốc Tế! Hãy chọn nơi chất nhất để tập Zumba đích thực bạn nhé!

(Đăng kí tập thử Zumba bản quyền tại Dr. Fitness với Master Tyler Ly: https://forms.gle/qGCDPj3HkA9fujgs8)

  1. Ở lớp Zumba không có chấm điểm, không có phán xét!

Hầu hết chúng ta đều không bắt được bước nhảy ngay lập tức, đừng bị cuốn vào việc cố gắng hoàn thiện vũ đạo. Hãy yên tâm làm động tác cho “tới”, nhảy hết mình dù bạn đang nhảy một mình một kiểu, dù bạn đang bước sang phải khi mà mọi người bước sang trái.

Tips: không cần nhảy hoàn hảo, chỉ cần đến lớp.

  1. Thiên đường cho những người yêu âm nhạc

Khi bạn tập Zumba chuẩn bản quyền, bạn sẽ được huấn luyện viên đưa vào một hành trình xuyên thế giới trong 60 phút, đến Brazil với Samba nóng bỏng, Argentina với Tango, Tây Ban Nha với cơn sốt Flamenco hoặc Trinidad với Soca gợi cảm. Rồi còn những hơi hướng reggaeton, salsa, bachata được dùng trong Zumba… vừa quen thuộc vừa mới mẻ, dần mang hơi thở âm nhạc và vũ đạo Latin ngấm vào máu của bạn!  Không có một loại thể dục nào khác được coi nư một biểu tượng văn hóa như Zumba!

  1. Lúc đi bạn nhớ mang theo nước và giày phù hợp nhảy Zumba

Nước là người bạn tốt nhất của bạn trước, trong, và sau một lớp Zumba!

Đừng chọn đôi giày running – chạy bộ, hãy chọn đôi giày training – dành riêng cho việc luyện tập!

Trong chạy bộ, chuyển động bàn chân luôn theo trục thẳng, hướng về phía trước, ít các chuyển động chiều ngang, xéo hay quay vòng. Vì thể một số giày running sẽ giảm phần cao su ở hai bên, chỉ chủ yếu bảo vệ ở phần mũi và gót. Trong khi tập luyện Zumba có các chuyển động đa dạng mọi hướng. Vì thế phần đế cao su của giày training luôn luôn được trang bị các miếng cao su ở hai bên, giúp giày bám tốt hơn trong các động tác di chuyển ngang và chéo.

Tips: Giày training vẫn có thể dùng để chạy, nhưng thường nặng hơn giày running. Nếu có thể, bạn nên sắm cả hai để phục vụ hai mục đích tập luyện này nhé!

  1. Nói chuyện với bác sĩ

Nói chuyện với bác sĩ trước khi tham gia lớp Zumba nếu bạn ít vận động trong một thời gian, hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Và nói chuyện với huấn luyện viên Zumba của bạn về mức độ thể lực của bạn và bất kỳ tình trạng sức khỏe nào bạn có thể có để họ có thể đề xuất cường độ tập phù hợp. Nên nhớ, các lợi ích của Zumba được công nhận bởi khoa học với các thử nghiệm lâm sàng, trong đó người tập được kiểm tra sức khỏe với bác sĩ trước khi tập. Nếu không biết sức khỏe mình đang ở đâu, không biết mình muốn đi đến đâu, thì mọi tập luyện đều chỉ là ngẫu hứng!

Tips: Bạn có thể chưa có thói quen đi khám sức khỏe thường xuyên và bạn có thể thấy có chút lười đi gặp bác sĩ. Yên tâm, là sự cải tiến đột phá trong ngành Fitness, Dr. Fitness mang Y tế đến với phòng tập. Bác sĩ ngay tại phòng tập, kiểm tra sức khỏe ngay tại phòng tập trước khi bạn vào tập thử. Đây chính là những gì bạn đang thiếu và đang cần!

  1. Dinh dưỡng và tập luyện đi đôi với nhau

Zumba không phải là một điểm đến cũng không phải là một cuộc thi, mà là một hành trình để được tận hưởng. Hãy duy trì chế độ ăn uống cân bằng, hãy vẫn ăn chất béo lành mạnh, hãy tránh những hiểu lầm thường thấy trong việc ăn kiêng.

Tips: Gợi ý Dinh dưỡng tốt nhất cho người tập nhảy – Nên và không nên ăn hoặc uống gì trước và sau giờ tập. (Link bài https://drfitness.vn/dinh-duong-tot-nhat-cho-nguoi-tap-nhay-nen-va-khong-nen-an-hoac-uong-gi-truoc-va-sau-gio-tap/?fbclid=IwAR2sTS-I0H3BqWFHKxK5RQDlKoFagVodYEYY8LvunmwQd-NffO-9Lbb8tbU)