Bạn muốn có được một vóc dáng quyến rũ, số đo 3 vòng hoàn hảo nhưng cảm thấy lười biếng và không có chút hứng thú khi bước vào phòng tập gym? Dưới đây là những cách đánh lừa bộ não khiến bạn tự nguyện “xách mông lên” & đi tập gym.

Đặt ra kế hoạch luyện tập mỗi ngày và kiên trì thực hiện

Làm việc gì cũng cần phải có kể hoạch rõ ràng để theo đó mà thực hiện, kể cả việc tập thể dục. Vì vậy, bạn hãy lên thời khóa biểu luyện tập cụ thể cho bản thân mình. Bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc nghe theo lời hướng dẫn của huấn luyện viên. Hãy tập thói quen thực hiện đầy đủ mỗi ngày, đừng viện lí do để lười biếng.

Tập trung vào chất lượng

Không cần bạn phải tập quá nhiều đến khi mệt lả mà cần phải tập đúng tư thế và số lần tập. Bạn cũng nên tập trung để rèn luyện cơ thể, vận động tối đa chứ không nên lượn lờ ở phòng tập hàng giờ liền mà không đem lại hiệu quả.

Chọn những bài tập phù hợp với bản thân

Bạn phải hứng thú với bài tập thì mới có thể gắn bó lâu dài. Hơn nữa, nên chọn bài tập phù hợp với bản thân, không cố tập nặng để “đốt cháy giai đoạn,” mà hãy kiên trì từng động tác.

Thay vì lựa chọn 1 chế độ luyện tập chung chung hoặc làm theo những gì bạn bè làm, hãy chọn những môn thể thao bạn yêu thích hoặc da dạng hóa các bài tập. Có rất nhiều sự lựa chọn như cardio, gym, yoga, boxing,… Quan trọng nhất là một chế độ tập luyện thích hợp với mục tiêu và thể trạng cá nhân.

Nhìn vào gương để lấy động lực

Theo công trình nghiên cứu Thí nghiệm về Y học và Khoa học đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise. nếu chịu khó thường xuyên nhìn mình trong gương, bạn sẽ thấy những khuyết điểm trên cơ thể mình. Điều này sẽ giúp tạo động lực cho việc tích cực tập gym.

Để dụng cụ tập ở những nơi dễ thấy

Hãy lên dây cót tinh thần vận động ngay tại nhà bằng cách để những dụng cụ thể thao ở những nơi dễ nhìn thấy, có thể là một chiếc tạ tay, sợi dây nhảy, hay một chiếc vòng lắc eo. Như vậy, trong lúc rảnh rỗi, bạn có thể vận động nhẹ nhàng để thư giãn.

Sắm ngay những bộ trang phục thể thao thật đẹp

Chưa nói đến việc đến phòng tập gym, ngay cả khi tập ở nhà thì cũng nên sắm một bộ trang phục năng động, trẻ trung, một đôi giày thể thao bền và đẹp. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui và có động lực tập luyện nghiêm túc, đều đặn hơn.

Rủ gấu hoặc cạ cứng tập chung

Bạn cảm thấy ngại và lười biếng khi phải “vác xác” đến phòng tập một mình. Tại sao bạn không rủ bạn thân, người yêu… cùng đi tập với bạn. Như thế sẽ tăng thêm động lực tập luyện và dễ dàng kéo bạn ra khỏi chiếc giường ấm áp mỗi sáng đấy!

Luôn có sẵn một list nhạc yêu thích khi tập

Vừa tập gym vừa nghe nhạc sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn. Thế nên hãy sưu tầm một list các bài hát sôi nổi, năng động, phù hợp với từng bài tập gym của mình. Đây cũng là cách hiệu quả giúp hứng thú và tập trung hơn trong suốt quá trình tập luyện

Nhờ cậy vào huấn luyện viên cá nhân

Tập với huấn luyện viên là cách tốt nhất để bạn chăm chỉ luyện tập và có được vóc dáng chuẩn từ đầu tới chân. Họ là người có kinh nghiệm nên sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần, điều quan trọng là bạn phải có ý chí và động lực phấn đấu mới dễ dàng thành công được.

Những bí quyết trên đây sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn và không còn xem việc luyện tập thể dục là một nỗi ám ảnh hoặc một nhiệm vụ bạn phải làm mỗi ngày Thật vất vả khi phải tự cố gắng lên tinh thần để đến phòng tập gym hay ra ngoài chạy bộ giảm cân nhưng không có nghĩa là bạn không thể tìm ra được cách nào đó cho mình đúng không nào? Chúc các bạn luôn giữ được tinh thần thể thao mỗi ngày và nhanh chóng có được một vóc dáng khỏe mạnh, quyến rũ.

Dr.Fitness (Tổng hợp)