GYMS AREN’T FUN ENOUGH, DO CROSSFIT INSTEAD

ĐÔI NÉT VỀ CROSSFIT – DR.FITNESS

 

Crossfit – môn thể thao thách thức giới hạn của ý chí và cơ thể con người. Bộ môn này sẽ mang lại cho bạn khả năng chịu đựng rất cao, khả năng thích nghi của hệ hô hấp, tim mạch được đẩy lên một “đẳng cấp” hoàn toàn khác so với điều kiện bình thường. Có thể hiểu đơn giản CrossFit là sự kết hợp của cử tạ, bật nhảy, thể dục dụng cụ… Người tập CrossFit vừa có sức khỏe, sự dẻo dai lại đảm bảo có thể hình đẹp và cân đối.

Chỉ cần bạn tin rằng mình có thể thì Crossfit luôn chào đón bạn. Vì đây là bộ môn ““Không chỉ dành cho người đã biết, mà cả cho những người chưa biết”.

LỢI ÍCH VÀ YÊU CẦU CỦA CROSSFIT

 

CrossFit yêu cầu bạn phải luyện tập từ 3 đến 5 ngày một tuần. Việc luyện tập thường ở cường độ cao trong một thời gian ngắn, mất từ 5 đến 15 phút để hoàn thành.

Các bài tập chính của CrossFit tác động lên cả cơ thể và bao gồm những động tác: Đẩy kéo, chạy, leo trèo, và squat..

CrossFit không phải là một chương trình thể lực đặc biệt mà chỉ là nỗ lực có chủ ý để tối ưu hóa khả 10 khả năng thể chất, gồm:

– Tim mạch và kéo dài nhịp thở
– Sức bền
– Sức mạnh
– Sự dẻo dai
– Năng lượng
– Tốc độ
– Khả năng phối hợp
– Sự nhanh nhẹn
– Cân bằng
– Chính xác

Nhắm cải thiện sức khoẻ tổng thể, Crossfit được tạo ra để tập trung vào rèn luyện thể chất và sức bền. bằng cách thúc đẩy sự thích ứng thần kinh và nội tiết tồ. Ngoài ra bộ môn này sở hữu 1 số lượng lớn các bài tập và luôn luôn cập nhật mới, giúp bạn bớt nhàm chán và có động lực cũng như thêm nhiều thử thách giúp bạn vượt qua được những giới hạn của bản thân.