Tự chế biến nước detox tại gia là một công việc rất thú vị và còn ý nghĩa nữa. Các loại nước này bên cạnh việc cung cấp dồi dào dưỡng chất cho cơ thể, còn giúp bạn giảm cân và hiểu được ý nghĩa của việc ăn uống lành mạnh.

Bài viết kì này sẽ giới thiệu với bạn 7 loại nước detox cực dễ làm với lượng calo thấp, hoàn toàn thích hợp cho người mới bắt đầu detox.

Công thức 1

Li nước này có vị ngọt của cà rốt và vị chua của táo, đồng thời chỉ chứa 155 calo.

Công thức 2

Sự kết hợp giữa khoai lang và hạnh nhân cung cấp cho bạn lượng kali và protein thiết yếu đủ cho một ngày, giúp cân bằng điện giải và các dịch lỏng trong cơ thể.

Công thức 3

Thức uống này thích hợp cho những ngày trời mưa lạnh, giúp phòng các bệnh cảm lạnh hay cúm. Li nước tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp cho bạn đầy đủ những vitamin thiết yếu.

Công thức 4

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi và buồn ngủ, đừng bỏ qua li nước làm từ đào, vải và nước dừa này. Không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, thức uống này còn giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất nước.

Công thức 5

Bạn sẽ cần rất nhiều chất chống oxi hóa nếu muốn bài độc cơ thể, và thức uống này chính là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, sau mỗi buổi chơi thể thao đổ mồ hôi, thức uống này sẽ kịp thời bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể cần để giữ thân hình săn chắc.

Công thức 6

Thức uống này chỉ chứa 192 calo nhưng lại cực kì giàu vitamin A, B, C và E, bên cạnh lutein tốt cho xương. Như vậy chỉ với 1 li nước, bạn sẽ nhận được 3 lợi ích cùng lúc, bao gồm giảm cân, bài độc và chống loãng xương.

Công thức 7

Sắt là chìa khóa thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh, li nước này cung cấp cho bạn đầy đủ sắt và vitamin K, giúp các cơ quan trong cơ thể thực hiện tốt chức năng của mình.

Với tất cả những ý tưởng pha chế này, bạn có thể tùy chọn loại nào cũng được, nhưng cũng đừng trung thành với chỉ 1 loại duy nhất nhé, sự đa dạng lúc nào cũng tốt mà. Mỗi ngày 1 li sẽ giúp bạn khỏe khoắn, năng động và luôn thấy yêu đời mỗi ngày.

Dr.Fitness (Tổng hợp)